Công cụ tìm địa chỉ IP của tôi – My IP Address

Tìm địa chỉ IP của máy hay của mạng wifi

by migodavn

Địa chỉ IP (Internet Protocol) là địa chỉ duy nhất được gán cho mỗi thiết bị kết nối vào internet. Địa chỉ IP của bạn là thông tin quan trọng để các trang web, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến có thể xác định và liên lạc với thiết bị của bạn trên mạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về địa chỉ IP của bạn và cách nó hoạt động.

Địa chỉ IP là gì?

Tìm địa chỉ IP của máy tính – wikiHow

Mỗi thiết bị được kết nối vào internet đều có một địa chỉ IP duy nhất. Địa chỉ này được sử dụng để xác định thiết bị và cho phép các máy chủ truy cập vào nó từ xa. Có hai loại địa chỉ IP: IPv4 và IPv6. IPv4 là phiên bản địa chỉ IP ban đầu và hiện vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, do số lượng thiết bị kết nối vào internet ngày càng tăng, IPv4 đang dần bị giới hạn. Vì vậy, IPv6 đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu tăng của internet.Tải xuống công cụ tìm địa chỉ IP của tôi

Làm thế nào để biết địa chỉ IP của bạn?

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của mình bằng cách truy cập vào đây hoặc trang web “whatismyip.com” hoặc “iplocation.net“. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows hoặc macOS, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của mình trong phần cài đặt mạng. Địa chỉ IP cũng có thể được tìm thấy trên thiết bị di động của bạn trong phần cài đặt mạng hoặc thông qua các ứng dụng.

Tìm địa chỉ IP – wikiHow

Kết luận

Địa chỉ IP của bạn là thông tin quan trọng để các trang web và dịch vụ trực tuyến có thể xác định và liên lạc với thiết bị của bạn trên mạng. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của mình bằng cách truy cập vào trang web hoặc thông qua cài đặt trên thiết bị của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ IP của bạn và cách nó hoạt động trên mạng internet.

Xem thêm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm                                                                                                                                                                                                                         Nguồn: WikiHow

Bài liên quan

Leave a Comment