Năm 2021 nên kinh doanh online gì bây giờ?

by migodavn
19 views

Năm 2022 nên kinh doanh online gì bây giờ?

Bạn có biết, đến 40% những người kinh doanh online thất bại vì chọn không đúng sản phẩm? Mọi người thường thấy sản phẩm gì hay hay một chút thì nghĩ cái đó có thể bán được nhưng không biết trên thị trường những sản phẩm đó đã có người bán hay chưa? Còn rất nhiều yếu tố khác để quyết định mặt hàng đó có nên kinh doanh online hay không?

Hiện nay thì gần như sản phẩm nào cũng có thể đem lên kênh online được. Từ những thứ chút xíu như bánh tráng trộn cho đến bất động sản, ô tô … Thế nên không có giới hạn nào cho bạn cả. Cứ việc thử thôi. Như mình có ông anh bán phần mềm quản lý CRM. Lúc ông đưa lên Facebook chạy quảng cáo thì ai cũng cười kêu rằng cái này sao bán trên facebook được. Nhưng kết quả thì ngược lại, mỗi tháng ông kiếm được 3 – 5 hợp đồng từ Facebook lợi nhuận không dưới 100 triệu.
Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bạn thì cần lưu ý những điều sau đây.

học kinh doanh online hiệu quả

1. Bạn mạnh về cái gì?

Dân kinh doanh thường nói “người bán hàng giỏi nhất chính là người hiểu về sản phẩm nhất”. Trước khi kinh doanh bạn cần phải xem thử mình đang có thể mạnh am hiểu về lĩnh vực gì không?

Ví dụ bạn thấy khả năng phối đồ của bạn ổn, thì có thể kinh doanh thời trang. Hoặc bạn rành về mỹ phẩm thì kinh doanh mỹ phẩm sẽ là lựa chọn khá ổn. Khách hàng sẽ tin tưởng những ai có chuyên môn về sản phẩm đang bán. Và khi bạn hiểu sản phẩm như vậy thì sẽ tư vấn cho khách hàng tốt hơn. Nếu bạn yêu thích về sản phẩm bạn đang chuẩn bị kinh doanh thì càng tốt.

2. Sản phẩm đó có gì khác biệt?

Nếu sản phẩm của bạn sắp tới kinh doanh trên thị trường chưa có ai bán hoặc có nhưng ít thì sản phẩm không cần quá khác biệt.

Nhưng nếu sản phẩm đó có nhiều rồi thì bạn cần phải xem xét lại. Rằng sản phẩm có gì khác biệt?

Hãy cho khách hàng một lý do tại sao nên chọn bạn chứ không phải đối thủ.

Sự khác biệt đó có thể là

+ Giá (Sản phẩm giá rẻ hoặc giá cao

 + Chất lượng như thế nào (Có gì nổi trội hơn đối thủ không) 

+ Có tính năng gì khác biệ

+ Dịch vụ (Freeship hoặc bao đổi trả, cam kết …)  

+ Hình ảnh đẹp – thu hút
Khi biết được điểm mạnh rồi thì trong bài quảng cáo bạn có thể xoáy sâu vào điểm đó để thu hút và thuyết phục khách hàng.

su khac biet cho san pham khi kinh doanh online

3. Sản phẩm đó giúp gì cho người khác

Một sản phẩm muốn tồn tại lâu trên thị trường thì phải đem lại giá trị cho người dùng. Những sản phẩm theo trends thì chỉ đáp ứng thị hiếu của khách hàng ngay thời gian đó. Nếu nó không giúp gì nhiều cho khách thì sẽ bị đào thải và thay bằng sản phẩm khác.

Vì thế nếu xác định lâu dài và muốn xây dựng thương hiệu thì nên chọn sản phẩm nào thực sự tốt cho khách hàng. Như thế họ mới ủng hộ dài dài cho bạn.

Một mặt sau khi đã có lượng khách hàng ổn định thì bạn chỉ cần chăm sóc kỹ những người đó là đã có doanh thu rồi, vì lúc này có thể chi phí tìm khách hàng mới tốn hơn rất nhiều việc bạn bán lại cho những khách hàng cũ. Muốn làm được thì thì sản phẩm giúp ích cho họ và họ thích cái đó.

cac mat hang kinh doanh online

4. Gợi ý một số mặt hàng dễ bán trong thời gian tới

a. Thời trang

Nhu cầu về mặc đẹp của mọi người ngày càng tăng. Mặc dù có rất nhiều người đang kinh doanh mẫu sản phẩm này, độ cạnh tranh đối đầu lớn nhưng đừng lo vẫn có phần cho bạn đấy. Miễn sao mẫu sản phẩm của bạn đẹp và tương thích xu thế là có năng lực bán được. Trước đó nhớ đọc 3 phần phía trên để chọn loại sản phẩm cho tương thích nhé .

b. Mỹ phẩm thiên nhiên

Hiện nay các loại mỹ phẩm trôi nổi, có tác dụng tức thì vẫn đang HOT. Nhưng theo thời gian khách hàng sẽ nhận ra sự độc hại của những sản phẩm đó và họ sẽ chuyển dần sang sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên.

Hãy bắt đầu làm marketing ngay từ bây giờ nếu bạn đã có cho mình một dòng sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe nhé. Cơ hội rất lớn đấy

c. Kinh doanh đồ ăn, đặc sản – tại sao không?

Con người ngày càng lười – đó là lý do bạn có thể bán rất tốt sản phẩm này. Đặc biệt đồ ăn lại rất dễ đánh vào ham muốn thèm ăn của con người. chỉ cần nhìn nó ngon mắt thì khách hàng rất khó cưỡng lại được. Mình biết có những người kiếm vài chục triệu một tháng chỉ với việc bán bánh tráng trộn online, cơm cháy ….

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp với mình cũng như dễ cạnh tranh trên thị trường online. Mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh online

Nguồn: COSA VN

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

You may also like

Leave a Comment