12 cách tăng tốc độ website giúp giảm thời gian tải trang

by migodavn
13 views

Tốc độ tải trang là một trong những chỉ số quan trọng đối với mỗi nhà quản trị website. Bởi điều này giúp tăng lượng truy cập trang web của bạn và đánh giá thứ hạng trên Google tìm kiếm. Hãy cùng Bizfly tham khảo bài viết sau để biết 12 cách tăng tốc độ website hiệu quả trong bài viết sau.

Giảm Plugin sử dụng trên website

Đây là cách tăng vận tốc website hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ bởi việc lạm dụng quá nhiều Plugin trên site là nguyên do hầu hết làm chậm vận tốc tải trang từ đó giảm hiệu suất của website. Vì vậy, trong quy trình phong cách thiết kế website, bạn cần xem xét kỹ nên setup nhiều hay ít plugin và chỉ cài những plugin quan trọng, tương thích với nghành mà mình đang kinh doanh thương mại .

Giảm Plugin sử dụng trên website là cách tăng tốc độ website hiệu quả

Giảm Plugin sử dụng trên website là cách tăng tốc độ website hiệu quả

Trên thực tiễn, mỗi một plugin được kích hoạt nó sẽ sử dụng một lượng tài nguyên từ sever của bạn, vậy nên nếu dịch vụ host mà bạn thuê chỉ ở mức trung bình thì rất dễ bị load chậm. Do đó chỉ nên sử dụng những plugin thật sự thiết yếu cho website của bạn .

Tối ưu thông tin trên trang chủ

Số lượng bài viết, hình ảnh, văn bản và liên kết xuất hiện trên trang chủ cũng có ảnh hưởng đến việc tăng tốc độ website. Vì thế, bạn cần chọn lọc và lựa chọn những thông tin thật sự cần thiết, có liên quan đến website và loại bỏ những cái không cần thiết. Nhờ đó mà tốc độ load trang được cải thiện và nhanh chóng hơn

Tối ưu hóa hình ảnh website

Trong giao diện website thì việc sử dụng hình ảnh để phản ánh nội dung, lôi cuốn người mua là một phần không hề thiếu. Tuy nhiên việc không tối ưu hóa hình ảnh sẽ dẫn đến dung tích website bị quá tải, vận tốc lướt trang cho nên vì thế cũng chậm đi. Từ đó ảnh hưởng tác động đến quy trình tối ưu vận tốc website của chủ chiếm hữu .

Tối ưu hóa hình ảnh website giúp cải thiện tốc độ website vô cùng hiệu quả

Tối ưu hóa hình ảnh website giúp cải tổ vận tốc website vô cùng hiệu suất cao
Bởi vậy, bạn cần cân đối giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể. Nhờ vậy mà vận tốc website của bạn cũng tăng lên đáng kể .
Ngoài ra để biết cách tối ưu hình ảnh trên website như thế nào là chuẩn, bạn đọc xem thêm bài viết : Các cách tối ưu hình ảnh cho website hiệu suất cao, chuẩn SEO

Tối ưu CSS và JS

Lời khuyên cho các bạn khi tối ưu hóa CSS để tăng tốc độ website là sử dụng plugin WP Minify Fix. Đây là công cụ miễn phí và đơn giản giúp tự động nén CSS và cả JS. Tốc độ load trang web nhờ thế cũng nhanh chóng hơn. 

Khi nói đến việc tối ưu hóa JavaScript nghĩa là kết hợp các tệp trong một trang. Bằng việc làm này bạn sẽ góp phần giảm số lượng requests HTTP mà trình duyệt tạo ra, giúp tối ưu tốc độ website vô cùng hiệu quả.

Quảng cáo trên website là hình thức giúp các nhà quản trị website ngày càng tăng thu nhập của mình. Tuy nhiên nếu lạm dụng hình thức này quá nhiều, đặc biệt quan trọng là dạng quảng cáo popup sẽ dẫn đến website của bạn bị quá tải dung tích .

Loai bỏ các Popup không cần thiết cũng là cách tăng tốc độ website tối ưu

Loai bỏ các Popup không thiết yếu cũng là cách tăng vận tốc website tối ưu
Bởi vậy cần vô hiệu bớt các quảng cáo popup không thiết yếu. Điều này làm vận tốc load trang sẽ thướt tha hơn, mang lại thưởng thức thỏa mái cho người dùng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể giữ quảng cáo với những hiệu ứng đơn thuần và tương thích với website của mình .

Nén trang web

Một trong những cách để tăng tốc độ website tiếp theo là nén dung lượng hiển thị trên trang web bằng công cụ Gzip. Mục đích của việc làm này là giúp giảm băng thông của trang, giảm phản hồi từ HTTP. Theo khảo sát,  90% lưu lượng internet hiện nay đều sử dụng qua các trình duyệt hỗ trợ Gzip. Nên đây là cách tuyệt vời để tăng tốc độ tải trang web của bạn.

Giảm thiểu chuyển hướng website

Chuyển hướng website là hướng người dùng truy cập tới một trang web khác cùng địa chỉ với website ban đầu. Việc làm này sẽ khiến bạn mất thêm một khoảng thời gian để tải trang, bởi thế để tăng tốc độ website thì mọi người không nên sử dụng chuyển hướng trung gian khác.

Ngoài ra bạn nên thêm link trên desktop để Googlebot hoàn toàn có thể tò mò và đọc URL phiên bản di động .

Sử dụng CDN

Sử dụng CDN cũng là một lợi thế để tăng tốc độ website. Bởi đây chính là hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới với tính năng sao lưu bản sao các nội dung tĩnh bên trong trang web. Chức năng của CDN là hỗ trợ người dùng lướt website trơn tru hơn và tránh khỏi tình trạng băng thông cao.

Sử dụng CDN giúp tăng tốc độ website đơn giản, dễ thực hiện

Sử dụng CDN giúp tăng vận tốc website đơn thuần, dễ triển khai
Sử dụng CDN giúp website của bạn thuận tiện tối ưu SEO hơn. Đồng nghĩa với việc website của bạn ngày càng tăng thứ hạng trên Google, hiển thị nhanh gọn trên đầu trang tìm kiếm. Bên cạnh đó CDN cũng khiến cho ảnh và file truyền thông của bạn cũng Open trên Google Image nhiều hơn .

Giảm tài nguyên trên site

Nguồn tài nguyên WYSIWYG giúp nhà quản trị thiết kế xây dựng website thuận tiện. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến việc tạo ra nhiều mã lộn xộn và làm trang tải chậm. Bạn cần xem xét bỏ đi tài nguyên không quan trọng .

Để tăng tốc độ website bạn cần giảm thiểu HTML, CSS và JavaScript bằng công cụ PageSpeed Insights Chrome Extension để tạo ra một phiên bản HTML tối ưu hóa. Hoặc bạn có thể dùng thử cssmin.js. và Closure Compiler, JSMin.

Hạn chế thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian phản hồi của sever chính là khoảng chừng thời hạn được tính từ khi trình duyệt gửi nhu yếu đến sever cho đến khi nó phản hồi lại. Tốc độ website được coi là nhanh nếu thời hạn phản hồi từ sever dưới 200 ms ( mili giây ) .
Nếu muốn tăng vận tốc phản hồi của sever, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách tăng cấp hosting hoặc sử dụng công cụ Yslow để cải tổ hiệu suất. Bởi hosting quá yếu là nguyên do chính dẫn đến thực trạng phản hồi của sever chậm .

Sử dụng Google Page Speed

PageSpeed Insights là công cụ tăng tốc độ website được cung cấp bởi Google. Tính năng của phần mềm này là đo lường hiệu suất và nâng cao trải nghiệm của người dùng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google

Sử dụng Google Page Speed giúp cải thiện tốc độ website miễn phí

Sử dụng Google Page Speed giúp cải tổ vận tốc website không tính tiền

Phần mềm PageSpeed Insights sẽ dựa trên các tiêu chuẩn được phát triển bởi đội ngũ Google để test tốc độ trang web chính xác nhất. Theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm thì đạt 85 điểm trở lên, website sẽ được coi là tải nhanh.

Chọn lựa theme phù hợp

Tiêu chí quan trọng trong việc tăng tốc độ website là lựa chọn theme phù hợp. Bởi theme quyết định nhiều đến độ load trang web và hỗ trợ tối ưu SEO hiệu quả, điều này giúp website của bạn tăng thứ hạng Google trong tương lai. 

Bạn cần quan tâm tránh tải theme từ ​ những nguồn không uy tín. Chỉ nên chọn từ những nguồn chính thức như website WordPress để bảo vệ code không bị lỗi virus hay link spam ẩn .

Bài viết trên đây Bizfly đã tổng hợp 12 cách tăng tốc độ website hiệu quả nhất. Hy vọng những công cụ trên có thể giúp bạn tối ưu được website hiệu quả và nhanh chóng nâng cao thứ hạng trên Google. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:  Bizfly 

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment