Mẹo hay tối ưu dung lượng website tốt cho SEO

by migodavn
14 views

SEO Website là tiềm năng quan trọng của hầu hết những chiến dịch Digital Marketing. SEOer, dân lập trình hay những nhà tiếp thị luôn nổ lực để đưa website trở nên chất lượng và hoạt động giải trí hiệu suất cao. Một trong những yếu tố cải tổ SEO website là tối ưu dung lượng website, hãy cùng LPTech tìm hiểu thêm những giải pháp đạt được những mong ước .

Thế nào là dung lượng website?

Dung lượng website hay còn gọi lại dung lượng hosting là nơi tàng trữ toàn bộ những tài liệu, gồm có tổng thể những tệp được sử dụng để tạo website, tài liệu HTML, hình ảnh, … và nhiều phương tiện đi lại khác. Ngoài ra, dung lượng webstie là trung gian trao đổi thông tin giữa website với người dùng, đồng thời tương hỗ sự hoạt động giải trí của những ứng dụng trên internet .Có thể nói, SEO website hiệu suất cao thì dung lượng website là một trong những điều bạn cần chăm sóc, dưới đây là top 10 mẹo để tối ưu SEO Website mà bạn nên biết .

Mẹo hay tối ưu dung lượng website tốt cho SEO

1. Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO website

Hình ảnh là một trong những nguyên do phổ cập khiến website trở nên nặng nề, chậm vận tốc tải trang và giảm hiệu suất hoạt động giải trí của website. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thử 1 số ít cách đơn thuần dưới đây để tối ưu hoá SEO website với yếu tố hình ảnh :

 1. Loại bỏ các hình ảnh không cần thiết để giảm trọng lượng và tăng SEO website
 2. Không tải ảnh có kích thước lớn hơn kích thước vùng chứa kết hợp và siêu liên kết chúng với phiên bản có độ phân giải cao để tránh làm nặng trang
 3. Sử dụng các plugin hỗ trợ khi upload hình ảnh lên website như: Force Regenerate Thumbnails,…..
 4. Sử dụng kỹ thuật “Làm mờ”, tải chậm để tải hình ảnh chất lượng thấp hơn 
 5. Giảm dung lượng hình ảnh bằng tools trước khi update lên hệ thống (công cụ quen thuộc của team LPTech là tinypng)

> Có thể bạn chăm sóc : SEO hình ảnh và những điều cần biết khi làm SEO website

2. Loại bỏ Flash trên trang

Flash là một công cụ tương hỗ tình duyệt với máy tính trải qua trình tạo những tương tác giữa hai bên. Flash từng được sử dụng thông dụng bởi những quyền lợi như tăng độ sắc nét cho văn bản, tương hỗ người dùng nghe nhạc, xem phim, … mà không thiết yếu phải cài ứng dụng phức tạpBên cạnh những ưu điểm trên, Flash có nhiều điểm trừ khi sử dụng trong SEO Website ví dụ điển hình như chỉ cung ứng được về phần hình ảnh và hiệu ứng nhưng lại rất yếu trong những tính năng khác, không thân thiện với SEO, lỗ hỏng về bảo mật thông tin, …Hiện nay, những lập trình viên thực thi tối ưu SEO website sử dụng những công nghệ tiên tiến khác thay thế sửa chữa như :

 1. CSS
 2. HTML5
 3. PHP

3. Sử dụng CSS Sprites

Sự sống sót của những hình ảnh khi load Open càng nhiều request sẽ là nguyên do làm tăng khối lượng trang, thời hạn tải trang và hiệu suất cao SEO websiteCSS Sprites hay còn gọi là CSS Image Sprites là phương pháp dùng với tác dụng gộp nhiều ảnh vào một một file lớn duy nhất thay vì tải lần lượt nhiều hình nhỏ, một giải pháp hữu hiệu cho yếu tố tiết kiệm chi phí dung lượng .Tối ưu dung lượng và tăng SEO website khi sử dụng CSS Sprite vừa giảm được dung lượng trang, thời hạn tải cũng như ngân sách cho bandwith

4. Xóa các phông chữ tùy chỉnh không cần thiết

Các phông chữ sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho website, đa dạng sự lựa chọn, đồng thời thể hiện sự độc đáo và ấn tượng đối với những người truy cập. Tuy nhiên, phông chữ cũng là nguyên nhân tăng dung lượng và ảnh hưởng đến SEO website đáng kể.

LPTech san sẻ một số ít giải pháp làm giảm thiểu những trở ngại khi sử dụng những phông chữ :

 1. Tiến hành đánh giá lại các phông chữ mà bạn sử dụng.
 2. Cân nhắc sử dụng phông chữ ở những chỗ thật sự cần thiết, hạn chế việc lạm dụng.
 3. Chuyển đổi phông chữ sang định dạng hiện đại có sẵn trong trình duyệt.
 4. Sử dụng font đúng, tránh bị lỗi.

5. Lỗi 404 trong website

Lỗi 404 HTTP được tạo ra khi người dùng truy vấn vào những file thiếu trên website. Các web không được tìm thấy trên sever hoàn toàn có thể gồm nhiều nguyên do như nhập sai địa chỉ URL, website chuyển tên miền mới, …Nhìn chung, trang 404 chiếm nhiều trong bộ nhớ tiêu thụ trên serve, đây là một trong những yếu tố hạn chế SEO website bởi tốn nhiều dung lượng. Một số thông tin lỗi 404 thường gặp như :

 1. Error 404
 2. HTTP 404 Not Found
 3. 404 Not Found
 4. 404 File or Directory Not Found

Lỗi 404 ảnh hưởng đến SEO website

6. Tối ưu Database

Với phương pháp hoạt động giải trí lưu dung lượng bởi ổ cứng trên host, database là yếu tố khiến dung lượng website tăng cao. LPTech san sẻ một số ít giải pháp cải tổ yếu tố về database và hạn chế sự cản trở cho SEO website :

 1. Tối ưu Wp-Options thật tốt (hạn chế việc chứa các dữ liệu rác) thường xuyên
 2. Làm sạch database định kỳ bằng cách thủ công
 3. Kiểm tra các nơi lưu trữ của website và xóa các database không được dùng đến
 4. Việc này không quá khó nhưng lại thực sự hữu hiện

7. Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN ( Content Delivery Network hay Mạng phân phối nội dung ) là mạng lưới gồm nhiều sever đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, nhằm mục đích phối hợp với nhau để phân phối nội dung, truyền tải những tài liệu như : hình ảnh, CSS, JavaScript, Video, file tải về … đến người dùng cuối .CDN được biết đến như một giải pháp cải tổ vận tốc trang, giảm thiểu nhiều lượng băng thông sử dụng. Ngoài ra còn một số ít ưu điểm khác như :

 1. Nâng cao khả năng mở rộng hệ thống
 2. Tiết kiệm chi phí sử dụng lưu lượng của khách hàng
 3. Tối ưu SEO website bởi CDN giúp tăng tốc độ website
 4. Khả năng bảo mật website cao bởi CDN có khả năng che địa chỉ IP tránh sự tấn công của hacker

8. Sử dụng host tốt hơn cho website

Sharing hosting được xem là phương pháp hosting phổ cập với mạng lưới hệ thống tàng trữ, san sẻ tài liệu khi nhiều website cùng link với một webstie. Một số loại hosting cho bạn tìm hiểu thêm như :

 1. Virtual Private Server (VPS) – Máy chủ ảo
 2. Cloud Server – Cloud Hosting
 3. eCommerce Hosting
 4. SEO Hosting
 5. Managed VPS 
 6. WordPress Hosting 

9. Caching – Bộ nhớ đệm trình duyệt

Caching là quy trình lưu những bản sao của tệp trong bộ đệm hoặc những vị trí giữ trong thời điểm tạm thời nhằm mục đích tương hỗ truy vấn nhanh hơn. Caching được sử dụng để tăng vận tốc tải. Bên cạnh đó, caching còn có những quyền lợi :

 1. Caching giải quyết các  vấn đề về performance và bottleneck.
 2. Đơn giản và dễ implement
 3. Thư viện hỗ trợ catching đa ngôn ngữ

10. TTFB (Time to first byte)

Trên trong thực tiễn, Time to first byte là khoảng chừng thời hạn đợi của trình duyệt để nhận thông tin tiên phong từ sever khi gửi nhu yếu. TTFB là một trong những nguyên do trì hoãn quy trình xuất trang. Các yếu tố chính tác động ảnh hưởng đến TTFB trong SEO website là yếu tố mạng, vận tốc trang phía sever, nội dung, lưu lượng truy vấn, thông số kỹ thuật sever, …

Nắm rõ được các nguyên nhân ảnh hưởng đến TTFB, bạn sẽ tìm ra những giải pháp hữu hiệu để cải thiện vấn đề này, một trong số đó là sử dụng phiên bản cache tĩnh của web (ví dụ điển hình đối với website WordPress).

10 cách tối ưu dung lượng cho website

Kết luận

Nhìn chung, LPTech đã tóm tắt đơn thuần và dễ hiểu về dung lượng website và những mẹo tối ưu dung lượng website, tốt cho SEO website. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn những mẹo trên để vận dụng vào trong những website của mình, cải tổ đáng kể vận tốc và hiệu suất cao hoạt động giải trí của website.

Xem thêm: Top 10 xu hướng thiết kế website năm 2022 đẹp nhất

Nguồn: LPTech

Liên hệ tư vấn - LPTech

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment