Tại sao cần phải tối ưu website? Các cách tối ưu web hiệu quả

by migodavn
14 views

Thông thường mọi người chú trọng nhiều hơn vào tối ưu trang đích mà bỏ qua tối ưu toàn trang. Nhưng bạn không biết rằng, tối ưu trang đích chỉ giúp đưa từ khóa lên top Google. Còn tối ưu website sẽ giúp bạn nâng cao sức mạnh tổng thể của toàn website. Muốn SEO hiệu quả và đảm bảo sự an toàn, bền vững cho website, bạn cần tối ưu trang web. Vậy tối ưu website là gì? Có những cách tối ưu website nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tối ưu website là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tối ưu website. Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần tối ưu website là kế hoạch được thực thi trên trang web với nhiều khuôn khổ việc làm. Bao gồm : tăng cấp, bổ trợ thiếu sót, kiểm soát và điều chỉnh những yếu tố trên website sao cho tương thích với nhu yếu của Google .
Mục đích của tối ưu website là để công cụ tìm kiếm thuận tiện tích lũy, hiểu nội dung và cấu trúc web. Các thông tin tích lũy được những nhiều thì càng được Google nhìn nhận cao và tạo nhiều thời cơ Open ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, tối ưu website còn giúp người dùng khi truy vấn có thưởng thức tốt, đem tới hiệu suất cao tích cực cho doanh nghiệp .

tại sao phải tối ưu website

Tại sao tối ưu website lại quan trọng

Những website hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng tốt ở thời gian nhất định. Nhưng chúng không tuyệt đối mãi mãi do sự đổi khác của những thuật toán và sự cạnh tranh đối đầu của những đối thủ cạnh tranh. Điều đó khiến những chủ sở hữu website phải tiếp tục tối ưu trang web để nâng cao chất lượng website của mình .
Việc tối ưu website không chỉ phân phối tốt nhu yếu từ những công cụ tìm kiếm mà còn tạo thưởng thức tốt cho người mua. Cụ thể :

 • Tối ưu website hiệu quả giúp trang web tăng được thứ hạng, tăng nhận diện thương hiệu. Từ đó giúp cải thiện độ uy tín với người dùng một cách tự nhiên.
 • Website được tối ưu ở thứ hạng cao, đem tới trải nghiệm tốt giúp người dùng ghé thăm nhiều, tăng lượng truy cập. Khách hàng ở lại lâu hơn, quan tâm và tìm hiểu sản phẩm thì tăng cơ hội chuyển đổi mua hàng/sử dụng dịch vụ.
 • Tối ưu website hiệu quả là cách giảm đầu tư mất phí cho chiến lược marketing. Lượng khách hàng tiềm năng đến tự nhiên nhiều hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.
 • Đừng chỉ thiết kế trang web rồi để đấy, bạn hãy kiểm tra và chăm sóc website thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng website của bạn hoạt động mượt mà, tốc độ tải tốt, tính năng phù hợp, nội dung hữu ích.

website

Nếu bạn chưa biết tối ưu website phải làm những việc làm gì, hãy tìm hiểu thêm tiếp nội dung bên dưới nhé .

Cách tối ưu website hiệu quả

Tối ưu website hiệu suất cao là cả một quy trình với nhiều việc làm phải làm. Mục đích để nâng cao chất lượng web, thứ hạng web và đem tới thưởng thức hoàn hảo nhất nhất cho người dùng. Một số yếu tố cần triển khai khi tối ưu website bạn cần biết đến như :

Tốc độ truy cập website

Tốc độ truy vấn là yếu tố ảnh hưởng tác động lớn tới thưởng thức của người dùng khi ghé trang. Nó là thời hạn tải hàng loạt thông tin trang web trên máy tính hoặc thiết bị di động, được tính khởi đầu từ khi người dùng triển khai nhu yếu truy vấn website .
Khi truy vấn vào một website nào đó, nếu load chậm, phải chờ đón lâu, người dùng thường out và bỏ truy vấn đó ngay. Họ sẽ tìm tới trang web khác tựa như có vận tốc tải nhanh hơn. Bởi vậy, tối ưu website là việc thiết yếu nếu bạn không muốn có tỷ suất thoát trang cao và gây thưởng thức không tốt cho người dùng .

tối ưu tốc độ website

Để tối ưu vận tốc truy vấn web, bạn cần chú ý quan tâm tới 1 số ít yếu tố sau :

 • Lựa chọn domain và hosting chất lượng, phù hợp.
 • Hạn chế widget và plugin gây chậm tốc độ.
 • Tối giản web bằng cách lược bỏ những dịch vụ, thiết kế hay tài nguyên không cần thiết.
 • Sử dụng hình ảnh, video có kích thước và chất lượng phù hợp để giảm gánh nặng trong quá trình tải trang.
 • Tránh lạm dụng chuyển hướng trang.

Tối ưu giao diện người dùng

Giao diện là ấn tượng đầu tiên của người dùng khi ghé một website. Bạn nên thiết kế giao diện sao cho khoa học, sáng tạo, phù hợp nội dung và hướng đúng đối tượng người dùng của mình.

Một số quan tâm giúp bạn tối ưu giao diện hiệu suất cao như :

 • Thiết kế bố cục giao diện khoa học, hợp lý. Các thanh công cụ, danh mục cần được đặt ở vị trí thuận tiện, dễ dùng, có đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Lựa chọn hình ảnh và màu sắc thiết kế phù hợp, tạo ấn tượng tốt với người dùng khi truy cập.
 • Giao diện cần truyền tải được thông điệp, liên quan tới sản phẩm, dịch vụ hay mục tiêu của doanh nghiệp.

Tối ưu SEO

tối ưu SEO

Có 4 yếu tố SEO cơ bản trên trang web bạn cần tối ưu gồm có : thẻ tiêu đề, thẻ miêu tả, thẻ H1 và thẻ alt .
Cụ thể :

 • Thẻ tiêu đề (Title): Là dòng tiêu đề bài viết (thường có màu xanh) hiển thị trong kết quả tìm kiếm, trong các tab trình duyệt, mạng xã hội. Thẻ tiêu đề đó có thể chứa từ khóa, độ dài tiêu đề không quá 65 kí tự. Nội dung tiêu đề thu hút, hướng tới người đọc.
 • Thẻ mô tả (Meta Description): Là nội dung bên dưới thẻ tiêu đề. Thẻ chứa khoảng 155 kí tự của nội dung trang, là đoạn mô tả khái quát gây chú ý cho người dùng tới trang.
 • Thẻ H1 (Heading): Chỉ có một heading 1 duy nhất trên mỗi trang web và nó giống với tiêu đề trang. Thẻ H1 là vấn đề mà có thể người dùng trực tiếp tìm kiếm. Thẻ cần có từ khóa để giúp khả năng lên top tìm kiếm.
 • Thẻ Alt (Alternative Information): Là mô tả về nội dung hình ảnh trên trang web. Khi hình ảnh không thể hiển thị thì đoạn nội dung đó sẽ nói cho người dùng biết hình ảnh đó là gì. Đây cũng là căn cứ để bot Google hiểu được nội dung hình ảnh và trả về kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh cho người dùng.

Tối ưu nội dung

Nội dung chính là thông tin đơn cử cung ứng cho người dùng. Nội dung trên website cần được tối ưu như sau :

 • Cung cấp nội dung hữu ích, không có sự trùng lặp gây ảnh hưởng tới đánh giá SEO.
 • Nội dung cần được tối ưu SEO, có chứa từ khóa và mật độ từ khóa phù hợp.
 • Nội dung được trình bày súc tích, đúng trọng tâm, có ích và hướng tới người dùng.
 • Nội dung luôn phải được cập nhật đều đặn thường xuyên, đem tới cho người dùng thông tin mới nhất.
 • Nên chú trọng và văn phong, phong cách trình bày, kiểu chữ,… sao cho phù hợp nhất với đối tượng người xem.

Tối ưu sitemap

Tối ưu sitemap cho website giúp cải tổ thưởng thức cho người dùng, nâng cao mức độ thân thiện với công cụ tìm kiếm. Một số gợi ý so với tối ưu sitemap bạn nên chăm sóc như :

tối ưu website sitemap.xml

 • Nên sử dụng plugin và công cụ tạo sitemap tự động. Với các website lớn nên tạo XML sitemap và sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS/Atom.
 • Đưa sitemap lên Google nhằm tăng cường mức độ thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Hãy tạo sitemap với các trang web chất lượng, có nội dung hay, hình ảnh tốt, được người dùng đánh giá cao.
 • Hãy cô lập các trang có vấn đề và không nên để sitemap khi chưa giải quyết được.

Tối ưu sản phẩm

Khi phong cách thiết kế website bán hàng việc tối ưu hình ảnh và thông tin miêu tả loại sản phẩm trên website sẽ giúp người dùng truy vấn, tìm kiếm thông tin thuận tiện hơn. Hình ảnh chăm chút, nội dung miêu tả kỹ lưỡng sẽ phân phối vừa đủ thông tin thiết yếu, đem tới cái nhìn tổng quan cho người xem .

Tùy vào từng sản phẩm mà bạn cung cấp các thông tin mô tả phù hợp. Bao gồm: tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm, công dụng, thành phần, cách dùng,… Nếu có đánh giá/feedback khách hàng, hãy đăng tải để tăng độ tin cậy cho khách hàng tương lai.

Bên cạnh những yếu tố trên, trong quy trình tối ưu website, bạn cần thực thi kiểm tra, thanh tra rà soát hàng loạt để phát hiện những thiếu sót. Từ đó, hãy bổ trợ, kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích nhu yếu Google và phát huy hiệu quả tốt cho người dùng .

Bài viết trên đây đã chia sẻ Cách giúp tối ưu website hiệu quả và các yếu tố cần tối ưu mà bạn cần biết. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách tối ưu website sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách tăng tốc độ website WordPress hiệu quả

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment