Sống Đẹp Là Gì? Tìm Hiểu Về Sống Đẹp Là Gì?

by migodavn
11 views

Để có một nếp sống đẹp không phải là điều đơn thuần. Ai cũng biết sống đẹp là như thế nào, nhưng không phải ai cũng biết sống thế nào cho đẹp. Cuộc sống càng tân tiến, mọi người dễ bị chi phổi bởi rất nhiều yếu tố, ảnh hưởng tác động dưới nhiều luồng tư tưởng khác nhau .

1 – Sống Đẹp Là Gì?

“Sống đẹp” là một lối sống văn hóa, văn minh, sống có ích cho bản thân, gia đình và công đồng xã hội. Sống đẹp là sống có ý chí cầu tiến, vươn lên trong khó khăn, cống hiến và lao động bằng chính khả năng và sức lực của bản thân.

Sống đẹp là gì? Sống đẹp có ý nghĩa và tác động như thế nào lên cuộc sống của bạn? Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi này cho chính bản thân mình?.

Sống Đẹp Là Gì? Tìm Hiểu Về Sống Đẹp Là Gì?

Hình 1: Sống đẹp là gì?

1.1 – Cách xây dựng nét sống đẹp là gì?

Trong lịch sử dân tộc ghi nhận rất nhiều những tấm gương sáng ngời về nếp sống đẹp: Trần Hưng Đạo, Trưng Nhị, Trưng Trắc, Trần Quốc Toản, chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Nguyễn Văn Trỗi.vĩ đại hơn cả là Bác Hồ kính yêu. Họ là những Người sống hết mình vì dân tộc, vì cách mạng, vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Họ đã giành cả cuộc đời mình cho Tổ quốc. Họ là những anh hùng đã có công giữ nước, là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập, noi theo.

Để có một nếp sống đẹp không phải là điều đơn giản. Ai cũng biết sống đẹp là như thế nào, nhưng không phải ai cũng biết sống thế nào cho đẹp. Cuộc sống càng hiện đại, mọi người dễ bị chi phổi bới rất nhiều yếu tố, tác động dưới nhiều luồng tư tưởng khác nhau.

Muốn sống đẹp, miễn nhiễm với các thòi hư tật xấu, con người cần phải thực sự tỉnh táo, biết nhận thức, biết yêu thương, biết giữ mình khỏi những cám dỗ của xã hội. Sống đẹp không phải là chuyện một ngày, một bữa. Muốn trở thành người sống đẹp cần có một quá trình tu dưỡng dựa trên nền tảng nhận thức đúng đắn.

Cần phải nhận thức đúng và rèn luyện thường xuyên. Lâu ngày sẽ trở thành thói quen, lối sống của ta sẽ dần được cải thiện. Sống đẹp không khó; chỉ khó khi ta lười biếng, e ngại hoặc chưa đủ quyết tâm, dễ dàng bỏ cuộc, buông xuôi, mặc cho dòng đời xô đẩy. Cuộc đời bạn phải do bạn quyết định. Có sống đẹp hay không cũng do ở nơi bạn.

TOP 11 bài Nghị luận Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn siêu hay

Hình 2: Muốn sống đẹp phải làm gì?

1.2 – Rèn luyện cách sống đẹp với mọi ngườ

Đừng ngồi lì mãi thế ! Cũng đừng mãi mê mụi chạy theo những thứ phù phiếm mà đánh mất đi bản chất của mình ! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những tró vui vô bổ, những thói ăn chơi trụy lạc ! Mà bạn hãy trao dồi kiến thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, các em bé mồ côi, các cụ già ốm đau, không nơi nương tựa.

Hãy mở rộng lòng mình, đem yêu thương sưởi ấm cho những trái tim ướt lạnh trước sóng gió của cuộc đời. Hãy biết cho đi để được nhận lại: tình yêu thương, niềm tin và hy vọng. Sống đẹp là lối sống mà ai ai cũng muốn có được.

Song phải biết học tập và rèn luyện đúng cách thì lối sống ấy mới tồn tại và phát triển. Không ai sống đẹp ngay từ lúc lọt lòng.Bởi vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là con đường duy nhất đưa ta đến với một lối sống văn minh, một lối sống đẹp. Bạn còn chờ gì nữa?Hãy bắt đầu từ hôm nay, và ngay bây giờ ! Bạn thực sự muốn mình là một người Sống đẹp?

Như vậy “sống đẹp” là một lối sống tích cực mà mỗi người cần phải hướng tới. Hãy tự chiêm nghiệm cho mình lối sống đẹp để khi ở cuối con đường, chúng ta đều mỉm cười mãn nguyện! Xem thêm chuyên mục: Xem thêm phân mục : Blog Kiến Thức.

Xem thêm:  5 yếu tố cần dung hòa để có một cuộc sống viên mãn

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment