7 Bí quyết xây dựng website bán hàng hiệu quả

by migodavn
21 views

Đối với một website bán hàng, mục đích của bạn thường hướng tới giới thiệu lợi ích của sản phẩm tới khách hàng, mang đến cảm giác tin tưởng và khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch. Một website bán hàng thành công sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu bán hàng của bạn. Dưới dây là 7 gợi ý để bạn có thể xây dựng một website bán hàng thành công.

— Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ đến bạn kiến thức hữu ích —

7 Bí quyết xây dựng website bán hàng hiệu quả

1. Hấp dẫn người dùng, giữ chân khách hàng lâu hơn trên web

Để làm được việc này trước tiên bạn cần đảm bảo 2 yếu tố hấp dẫn về mặt tính năng và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Hấp dẫn về tính năng: Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ quá nhiều khi vào website của bạn, quá nhiều nút bấm, quá nhiều thông tin khiến khách hàng không biết lựa chọn điều gì, hãy để khách hàng dễ dàng tìm thấy thứ họ muốn:

Xem thêm: Phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả và chi tiết nhất

–    Danh mục sản phẩm rõ ràng, sắp xếp hợp lý, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, giá tiền và các thông tin cơ bản về sản phẩm.
–    Quy trình mua hàng thiết kế thông minh để khách hàng thực hiện các thao tác mua hàng, thanh toán, xác nhận địa chỉ giao hàng một cách nhanh nhất.

Hấp dẫn về mặt thẩm mỹ: Yếu tố này khó mà đánh giá chính xác như thế nào là đẹp vì mỗi khách hàng lại có những cảm quan khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo những yếu tố cơ bản về thẩm mỹ như sau:

–    Hình ảnh rõ nét và hấp dẫn

–    Bố cục trang web gọn gàng không lộn xộn

–    Màu sắc đồng nhất 

Bạn có thể không phải là chuyên gia thiết kế website nhưng đừng lo vì KiotViet có thể hỗ trợ bạn tạo ra một website chuyên nghiệp trong vòng 5 phút với rất nhiều template có sẵn.

Xem thêm: Tạo Website bán hàng chỉ trong 5 phút với KiotViet

2. Chính sách giảm giá / giao hàng miễn phí

Phần lớn người mua sẽ quyết định hành động ngay họ thích hay không thích một website trong những khoảng thời gian ngắn tiên phong truy vấn vào website. Vì vậy, bạn nên tạo ra những thông điệp, chủ trương lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua.

Một số người mua bị lôi cuốn bởi chủ trương giao hàng không tính tiền, một số ít chăm sóc tới những đợt khuyến mại giảm giá. Hãy trình diễn những thông điệp này thật ấn tượng để nhanh gọn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua khi truy vấn website của bạn .

>> BẠN CÓ BIẾT Cách quản lý đơn hàng để NÂNG CAO hiệu quả kinh doanh

3. Thông tin các sản phẩm ưa thích

Tập trung vào các sản phẩm bán chạy, đưa thông tin lên trang chủ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

4. Chức năng tìm kiếm

Nếu quầy bán hàng của bạn có nhiều loại sản phẩm, hãy chú trọng vào công dụng tìm kiếm. Chức năng này không chỉ giúp người mua hoàn toàn có thể lọc sản phẩm & hàng hóa theo những hạng mục mà còn đặc biệt quan trọng tương thích khi người mua đang muốn tìm mua một mẫu sản phẩm đặc biệt quan trọng, và muốn xác lập website của bạn có phân phối mẫu sản phẩm đó hay không .

5. Hệ thống thanh toán

Hãy cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán để khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.
Đừng xem thường chức năng nhỏ bé này, nhiều khi quyết định mua hàng của khách hàng sẽ thay đổi nếu bạn không đáp ứng được đúng phương thức thanh toán khách hàng muốn. 

6. Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến và đường dây nóng sẽ giúp người mua hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với bạn, đàm đạo những yếu tố người mua gặp phải và đưa ra giải pháp xử lý cho người mua. Khách hàng sẽ nhìn nhận cao dịch vụ của bạn khi những vướng mắc của họ được lập tức giải đáp thay vì phải chờ đón một thời hạn dài mới nhận được câu vấn đáp qua E-Mail .

7. Thông tin liên hệ rõ ràng

Cung cấp thông tin cụ thể về địa chỉ shop sẽ giúp người mua cảm thấy tin yêu hơn về shop của bạn. Đặc biệt, nên phân phối map hướng dẫn để người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy shop của bạn .

Trước đây việc xây dựng website bán hàng chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn có đội ngũ kỹ thuật, lập trình viên chuyên nghiệp, nhưng thời nay bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một website bán hàng vừa đủ những công dụng chỉ sau 5 phút và quản lý và vận hành website mượt mà dù không am hiểu công nghệ tiên tiến .

DÙNG THỬ TÍNH NĂNG TẠO WEBSITE TRONG 5 PHÚT

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment