Cách bán hàng hiệu quả trên facebook cho người mới kinh doanh online

by migodavn
14 views

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản facebook và sử dụng facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nếu đang kinh doanh online bạn đã biết cách bán hàng hiệu quả trên facebook chưa? Hãy tham khảo những bí quyết sau đây của SUNO nhé.

cách kinh doanh hiệu quả trên facebook

Bán hàng trên facebook: Chọn fanpage hay group?

Hầu hết mọi người khi mới khởi đầu kinh doanh thương mại online đều chọn bán hàng qua facebook cá thể. Khách hàng đa phần là bè bạn, người quen. Vì vậy, rất khó để mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể tiếp cận đến người mua mới .

Việc kiến thiết xây dựng fanpage là rất thiết yếu để thiết kế xây dựng hình ảnh tên thương hiệu. Nó giúp những người mua có nhu yếu thực sự thuận tiện tiếp cận và mua mẫu sản phẩm của bạn. Đồng thời một fanpage được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp khiến người mua tin cậy và yên tâm hơn khi trải nghiệp shopping cùng tên thương hiệu của bạn .

Khi xây dựng fanpage, bạn phải định hướng rõ ràng sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào? Chiến lược quảng cáo ra sao? Kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là gì?

Phát triển fanpage là cách bán hàng hiệu suất cao trên facebook thông dụng lúc bấy giờ. Tuy nhiên ngân sách quản trị, quảng cáo khá cao. Nó tương thích với những shop kinh doanh thương mại có doanh thu lớn hơn. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có nhiều ngân sách cho quảng cáo thì những group bán hàng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn .

Group là công cụ được Facebook tạo ra để ship hàng cho những hội đồng, nhóm bán hàng có nhiều tính năng tương thích với việc rao bán. Hiện nay, số lượng những group bán hàng trên facebook dù nhiều nhưng có lượng tương tác lớn như fanpage.

Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà phổ thông sẽ khiến thông tin tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài ( Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều ). Thay vì tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung chuyên sâu bán hàng ở những nhóm có số lượng thành viên “ khủng ” từ vài trăm nghìn trở lên .

Xem thêm : Tổng hợp những group bán hàng trên Facebook hiệu suất cao nhất
bán hàng online trên facebook

5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Tuy facebook là kênh bán hàng khá tốt, nhưng nếu không có “ giải pháp ” tương thích thì khó hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả như mong ước. Dưới đây là 5 cách bán hàng hiệu suất cao trên facebook bạn cần chú ý quan tâm khi tăng trưởng việc làm kinh doanh thương mại trên kênh bán hàng này .

Hình thức bán hàng phù hợp

Những mẫu sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, … người mua sẽ có nhu yếu shopping trở lại rất nhanh. Có thể bạn không cần lượng người mua lớn. Nhưng chắc như đinh phải có cách giữ chân người mua cũ mưu trí biến họ thành người mua thân thiện của shop .

Riêng đối với các dịch vụ có tính đặc thù như dịch vụ cưới. Đa phần mỗi người chỉ cưới một lần trong đời. Vì vậy bắt buộc bạn phải có tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

kinh doanh online hiệu quả

Không lạm dụng công cụ

Có được tài liệu người mua lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy kế hoạch kinh doanh thương mại đúng hướng, không hề dựa trọn vẹn vào công cụ. Từ đặc thù của loại sản phẩm và thị thiếu của người mua để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu suất cao nhất .

Tôn trọng khách hàng của mình

Spam là sai lầm đáng tiếc nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến người mua rất không dễ chịu vì “ bị tag ” quá nhiều vào những post bán hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng người mua của mình. Và biết cách mê hoặc người mua mà không làm phiền đến người khác .

Khoanh vùng khách hàng tiềm năng

Nếu không nghiên cứu và phân tích, lựa chọn người mua tiềm năng kỹ lưỡng thì mọi ngân sách quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ tiêu tốn lãng phí tiền cho một tiệp người mua không tiềm năng. Còn nếu kinh doanh thương mại trên facebook cá thể, bạn phải mất thời hạn vài tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên hấp tấp vội vàng hãy nghiên cứu và phân tích cẩn trọng người mua tiềm năng để tìm ra chiêu thức tiếp cận tương thích .

Nội dung quảng cáo hấp dẫn

Ngoài những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của mẫu sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình hấp dẫn tạo được sự hứng thú cho người mua. Tránh việc copy nội dung từ những website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàn lo lắng và không tin cậy vào tên thương hiệu của bạn .
Xem thêm : 5 Bước Xây Dựng Quy Trình Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp

Nguồn: SUNO.vn

Source: https://migoda.vn
Category: Kỹ năng

You may also like

Leave a Comment