7 Bước Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

by migodavn
13 views

Bán hàng online đang trở thành xu hướng bán hàng hiện nay. Nhưng không phải ai bán hàng cũng hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm và không biết tìm hiểu về các bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu 2022 ở đâu? Hãy tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn bán hàng online, tất tần tật về từng bước bán hàng đắt khách, chốt đơn hàng nhanh chóng nhé!

Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầuCác bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

7 Bước Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1: Thu thập, tìm kiếm, xác định nhu cầu thị trường

Không chỉ nói riêng về việc làm bán hàng online hay kinh doanh thương mại những loại sản phẩm trên thiên nhiên và môi trường internet mà bất kể một ai khi lao vào vào một việc làm kinh doanh thương mại hay nghành nào thì việc xác lập tìm kiếm nhu yếu của thị trường là việc làm không thể nào bỏ lỡ được. Trên thực tiễn rất nhiều người trong số tất cả chúng ta khi mới bước vào việc làm bán hàng online điều bỏ lỡ bước này mà chỉ tập trung chuyên sâu vào việc tìm kiếm nguồn hàng để bán .
Tìm hiểu nhu cầu thị trườngTìm hiểu nhu cầu thị trường

Để hạn chế đi lại vết xe đổ của rất nhiều người kinh doanh online đã thất bại trước đây, ngay từ thời điểm đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình kỹ năng, kiến thức về bán hàng online, cũng như cần phải lập bản kế hoạch nghiên cứu cụ thể chi tiết rõ ràng về thị trường. Để có thể thu thập được những thông tin, số liệu chính xác, bạn cần thường xuyên theo dõi, cập nhật những xu hướng, những sự kiện diễn ra trên môi trường internet để có được cho mình những thông tin thật sự cần thiết nhất.

Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thị trường và dấn thân vào công việc kinh doanh của mình:

 • Thường xuyên theo dõi, tham gia các cộng động, hội, nhóm trong các diễn đàn, mạng xã hội về lĩnh vực ngành hàng mà bạn quan tâm để học hỏi, thu thập những thông tin cần thiết.
 • Tận dụng các công cụ phân tích từ khóa, nghiên cứu hành vi người dùng để cập nhật nắm bắt những xu hướng, những vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất hiện. Một số công cụ mọi người có thể tìm hiểu: Google Trend, Keyword Tool, Google Keyword Planner,..
 • Học hỏi, phân tích từ những đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực mà bạn đang hướng đến. Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu từ đó khai khác để vận dụng vào công việc kinh doanh của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng, sản phẩm để kinh doanh

Trong bán hàng online, việc lựa chọn một mẫu sản phẩm tương thích đóng vai trò rất quan trọng. Lựa chọn loại sản phẩm là bước tiên phong hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động cả quy trình bán hàng của bạn .
Nguồn hàng sỉ Kho hàng sỉ LamiNguồn hàng sỉ từ Kho hàng sỉ LamiBạn đang phân vân không biết nên bán mẫu sản phẩm gì cho hiệu suất cao ? Vài gợi ý sẵn có dành cho bạn là :

 • Bán sản phẩm theo sở thích của bạn, hoặc thuộc lĩnh vực bạn thích.
 • Bán những sản phẩm mang những nét độc đáo, đặc trưng riêng.
 • Bán sản phẩm theo hot trend, trào lưu.
 • Hoặc bạn cũng có thể bán những mặt hàng nhu yếu phẩm, sản phẩm cần thiết cho đời sống.

Nhìn chung thì loại sản phẩm nào cũng bán online được, nhưng hạn chế những mẫu sản phẩm có giá trị cao vì những mẫu sản phẩm có giá trị cao người ta thường có xu thế muốn đến xem và mua trực tiếp .

Sau đây là 4 nơi tìm kiếm nguồn hàng mà bạn có thể tham khảo

Facebook

Facebook trong nhiều năm trở lại đây luôn được xem là mạng xã hội có lượng người dùng số 1 quốc tế. Facebook không những là nơi giúp tất cả chúng ta giao lưu liên kết với nhau mà còn là môi trường tự nhiên để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm lượng người mua tiềm năng cũng như hoàn toàn có thể tìm được bất kỳ nguồn hàng nào mà bạn đang muốn kinh doanh thương mại với giá tốt nhất.

Để tìm kiếm nguồn hàng sỉ bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những nhóm cung ứng nguồn hàng sỉ trên Facebook hoặc hoàn toàn có thể liên hệ tìm mua sỉ với số lượng lớn trực tiếp từ những shop uy tín trên Facebook .
Tìm kiếm nguồn hàng sỉ trên FacebookTìm kiếm nguồn hàng sỉ trên Facebook

Google

Hầu hết tổng thể mọi người trong số tất cả chúng ta điều biết đến Google là công cụ tìm kiếm can đảm và mạnh mẽ số 1 lúc bấy giờ. Bạn chỉ cần lên Google rồi gõ vào khung tìm kiếm từ khóa mà bạn muốn tìm thì Google sẽ trả lại cho bạn rất nhiều tác dụng để bạn lựa chọn .
Tìm kiếm nguồn hàng sỉ trên GoogleTìm kiếm nguồn hàng sỉ trên Google

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng từ những nguồn trên Internet như website, group trên facebook, … thì nguồn hàng lấy từ chợ đầu mối từ lâu vẫn là sự ưu tiên của rất nhiều người kinh doanh thương mại cả online lẫn offline. Một số chợ sỉ đầu mối lớn mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua : chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, … .
Nguồn hàng kinh doanh online từ các chợ đầu mốiNguồn hàng kinh doanh online từ các chợ đầu mối

Nguồn hàng từ Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu được biết đến là một trong những nơi phân phối nguồn hàng kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể xem là số 1 trên quốc tế. Có 2 hình thích để mọi người hoàn toàn có thể nhập những loại sản phẩm từ Trung Quốc về bán :

Thứ nhất là sang tận nơi kiểm tra đơn cử loại sản phẩm, chất lượng mẫu sản phẩm và hoàn toàn có thể thương lượng trực tiếp với chủ xưởng.

Thứ hai, mọi người hoàn toàn có thể đặt hàng trải qua những website như : taobao.com, alibaba.com, 1688.com, … Một điều nữa cần chú ý quan tâm là mọi người cần khám phá thật kỹ để lựa chọn đơn vị chức năng luân chuyển hàng về Nước Ta cho tương thích nhé .

Bước 3: Viết bài quảng cáo, chụp hình sản phẩm

Sau khi đã chọn được loại sản phẩm. Bạn nên bắt tay ngay vào góp vốn đầu tư hình ảnh, chụp ảnh và viết content quảng cáo. Việc góp vốn đầu tư hình ảnh chất lượng sẽ lôi cuốn người mua nhiều hơn .

 • Lựa chọn concept phù hợp với từng loại sản phẩm.
 • Lên ý tưởng, kế hoạch cụ thể, nội dung chủ đề. Các ảnh chụp phải đồng bộ về ý tưởng.
 • Biết được sản phẩm của bạn dành cho đối tượng nào và họ đang mong muốn điều gì ở sản phẩm.
 • Màu sắc nền trong ảnh phải có sự thống nhất, hài hòa và dễ nhìn.
 • Bức ảnh nên có bố cục rõ ràng sao cho sản phẩm nằm trọng tâm, đối xứng,… và sản phẩm của bạn phải nổi bật.
 • Về chất lượng hình ảnh và dung lượng ảnh cũng phải được chú ý đến. Hình ảnh phải rõ nét, thu hút, dễ nhìn, dung lượng ảnh phù hợp.

Cách Chụp Ảnh Bán Hàng Online

Bước 4: Quảng cáo thu hút, tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi mới bắt đầu bán hàng, kinh doanh thương mại trên môi trường tự nhiên internet thì rất khó để người mua biết đến những mẫu sản phẩm của bạn ngay lập tức. Đây là câu truyện thời hạn, cần thời hạn để người mua biết đến loại sản phẩm và tên thương hiệu của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào để người mua biết đến loại sản phẩm của bạn và để bạn hoàn toàn có thể bán được hàng.

Câu vấn đáp là bạn hoàn toàn có thể tận dụng những hình thức marketing online vô cùng thông dụng hoàn toàn có thể kể đến như : Facebook, Zalo, Google, Tiktok, Youtube, … .
Các kênh quảng cáo tiếp cận khách hàng hiện nayCác kênh quảng cáo tiếp cận khách hàng hiện nayTuy nhiên, không phải ai khi mới bắt đầu kinh doanh thương mại online điều hoàn toàn có thể biết đến những công cụ tiếp thị này. Gợi ý một giải pháp đơn thuần dành cho bạn là bạn hoàn toàn có thể thuê những công ty dịch vụ quảng cáo ở bên ngoài để làm sửa chữa thay thế cho bạn những việc làm này. Nhớ là hãy tìm công ty quảng cáo uy tín để tránh mất tiền đáng tiếc nhé !

 • Xem ngay: Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Uy Tín Chuyên Nghiệp MOA Nước Ta

Bước 5: Xây dựng thương hiệu uy tín trên các kênh Online

Lựa chọn những kênh bán hàng tiềm năng để bán được nhiều mẫu sản phẩm, ngày càng tăng lệch giá. Hiện nay trên thị trường có những kênh bán hàng online hiệu suất cao sau :

Kênh Facebook

Bán hàng trên Facebook đang là một khuynh hướng bởi nó mang lại nhiều doanh thu cho người mua .

Bán hàng trên Facebook cá nhân

Đối với người mới mới bắt đầu thì đây là lựa chọn tiên phong. Vì người mua hầu hết là những người nằm trong list bạn hữu vậy nên việc bán hàng trên Facebook là trọn vẹn không tính tiền. Bạn không cần tốn bất kể ngân sách nào, chỉ cần đăng loại sản phẩm như bạn đăng bất kỳ bài viết nào lên trang cá thể là được .
Bán Hàng Online Trên Facebook Cá Nhân

Bán hàng trên Fanpage

Khi bạn bán hàng thì không nên dừng lại ở việc chỉ bán hàng cho người thân trong gia đình mà nên bán hàng cho những ai đang có nhu yếu. Để bán hàng online hiệu suất cao trên Fanpage bạn cũng không cần cực công đi tương tác, kết bạn với nhiều người mà họ sẽ dữ thế chủ động theo dõi bạn. Nhưng để có nhiều người mua thì bạn cần chạy quảng cáo để người mua biết đến mẫu sản phẩm của bạn nhiều hơn .

Cách Bán Hàng Online Trên Fanpage

Kênh Instagram

Instagram là mảnh đất phì nhiêu khi bạn bán hàng cho những người trên 20 tuổi. Với Instagram bạn chỉ cần một chiếc ảnh xinh xắn, một video lôi cuốn nói về loại sản phẩm là bạn đã hoàn toàn có thể tiếp cận được rất nhiều người mua .

Cùng một chủ và rất tăng trưởng. Nhưng một ưu điểm mà bán hàng trên Instagram có lợi thế hơn Facebook là ở chỗ những bài viết thường lâu trôi. Thuận lợi cho bạn đăng tải bài bán hàng ở đây .
Cách Bán Hàng Online Trên Instagram

Kênh zalo

Zalo cũng là một trang mạng xã hội phổ cập và chiếm hữu số lượng người dùng lớn ở Nước Ta. Thị trường Zalo rất tiềm năng để khai thác bán hàng. Ngoài ra đây cũng là kênh bạn dùng để quản trị, chăm nom người mua cũ rất tốt nữa đấy .

Kênh Tik Tok

Tik Tok là một kênh bán hàng online mới mẻ nhưng hiện tại rất phát triển và được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Nếu bạn bán đồ cho giới trẻ, đặc biệt là tuổi teen thì không nên bỏ qua kênh này.

Do hành vi mua hàng của người mua hiện đang có xung hướng chuyển sang mua hàng qua mạng. Nên việc tham gia bán hàng online ngay lúc này vẫn còn kịp thời và hài hòa và hợp lý. Hãy học cách bán hàng online hiệu suất cao ngay tại MOA Nước Ta để không bỏ lỡ thời cơ nhé !

Bước 6: Tận dụng, khai thác sự phát triển của các sàn thương mại điện tử

Kênh thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo,…)

Các trang thương mại điện tử là cầu nối giữa người bán và người mua. Bạn chỉ cần tạo quầy bán hàng trên đó và bắt đầu bán hàng thôi. Tuy nhiên thì mỗi kênh đều có những lao lý riêng, bạn nên xem kĩ lao lý của từng kênh để không gặp phải những sai phạm đáng tiếc .
Cách Bán Hàng Online Trên Shopee

Bước 7: Đánh giá và theo dõi hiệu quả

Bạn theo dõi và nhìn nhận từng bước, quy trình cũng như quy trình bán hàng online hiệu suất cao. Đánh giá và nhận xét từng quy trình trải qua quy trình quan sát của bạn .
Theo dõi và đo lường kết quả là bước vô cùng quan trọngTheo dõi và đo lường kết quả là bước vô cùng quan trọngQuan sát và đánh giá và nhận định rõ hành vi người mua chuyển từ bước này sang bước tiếp theo của quy trình tiến độ .

Quan sát những phản hồi của người mua. Cảm nhận của người mua như thế nào ? Sản phẩm hay điều gì ở loại sản phẩm mê hoặc người mua ? Khách hàng có những phàn nàn nào ? Nguyên nhân của những phàn nàn đó là gì ? và tìm cách khắc phục

Trên đây là những chia sẻ về các bước bán hàng online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin hữu ích trong công việc kinh doanh online của mình. Các bạn có thể xem thêm những bài viết giá trị khác tại moavietnam.com.vn

You may also like

Leave a Comment