8 kỹ năng bán hàng qua điện thoại giúp bạn thành công trong sự nghiệp – LOTTE FINANCE VIETNAM

by migodavn
17 views

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo ra những biến hóa lớn cho kinh tế tài chính – xã hội. Song song với sự tăng trưởng ấy, những doanh nghiệp cũng dần chuyển sang hình thức kinh doanh thương mại mới đó là marketing trực tuyến thay vì marketing truyền thống cuội nguồn như trước đó. Cụ thể sự đổi khác đó là việc làm gọi điện thoại tư vấn bán hàng hay còn được gọi là Telesale. Vậy những kỹ năng bán hàng qua điện thoại nào sẽ giúp bạn thành công xuất sắc trong việc làm này ?

Bán hàng qua điện thoại là gì?

Bán hàng qua điện thoại được xem là hình thức Marketing, trực tiếp ra mắt với người mua về mẫu sản phẩm, dịch vụ trải qua việc trò chuyện trên điện thoại. Với hình thức Marketing này đem lại cho nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại những ưu và điểm yếu kém như sau :

  • Ưu điểm: Đây là hình thức bán hàng giúp các nhân viên kinh doanh có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, thậm chí có thể chốt được đơn hàng ngay sau cuộc gọi đầu tiên nếu kỹ năng chăm sóc khách hàng của nhân viên bán hàng ấy tốt. Hình thức này cũng mang lại hiệu sự tương tác giữa 2 bên khá cao.
  • Nhược điểm: Việc sử dụng hình thức Telesale được hầu hết các doanh nghiệp hiện nay áp dụng vì thế sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và từ chối cuộc gọi rất cao.

Các kỹ năng bán hàng qua điện thoại quyết định tới sự thành công

Telesale hay Nhân viên bán hàng qua điện thoại có vẻ như đã quá quen thuộc với những doanh nghiệp và trở thành nguồn lệch giá “ khủng ” của mỗi công ty. Tuy nhiên để có được lệch giá cũng như để xử lý những yếu tố mà người mua gặp phải một cách mưu trí nhất thì nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại cần có những kỹ năng bán hàng qua điện thoại sau :

Giọng nói

Ấn tượng đầu tiên tác động và góp phần duy trì cuộc trò chuyện với khách hàng là giọng nói của telesale. Một số nghiên cứu cho thấy, giọng nói của đội ngũ bán hàng góp phần thuyết phục khách hàng thành công đến 80%. Tuy nhiên một giọng nói trơn tru nhưng sáo rỗng và vô cảm đôi khi khiến bạn “mất điểm” trước khách hàng vì thế bạn cần điều chỉnh âm điệu của giọng nói, nói dễ nghe, cuốn hút để chinh phục khách hàng ngay từ câu nói đầu tiên nhé!

Bán hàng cần giọng nói

Giới thiệu thật ngắn gọn

Nhân viên tư vấn bán hàng có thể rất bận rộn trong khi phải gọi nhiều khách hàng trong một ngày làm việc, vì thế trong những câu nói đầu tiên trong 15 – 30s hãy tạo ấy tượng bằng cách giới thiệu ngắn gọn bản thân và đơn vị làm việc. Chắc chắn bạn sẽ hạn chế nhận được những câu hỏi không mong muốn như: Xin lỗi tôi không có nhu cầu, Cảm ơn nhưng tôi chưa cần đến nó…

Đặt những câu hỏi tinh tế

Một kỹ năng bán hàng qua điện thoại đặc biệt quan trọng quan trọng khi người mua lỡ phủ nhận mẫu sản phẩm hoặc không tiện nghe máy, bạn hãy thử với câu hỏi : “ thời hạn lý tưởng mình hoàn toàn có thể chăm nom lại ”. Điều này vừa cho người mua có thời hạn, vừa hoàn toàn có thể không bỏ lỡ người mua tiềm năng .

Thật sự lắng nghe

Hãy tinh tế cảm nhận thứ mà khách hàng quan tâm như chất lượng, giá cả hoặc chương trình hậu mãi… Tuy nhiên hãy cân nhắc nếu bạn có ý định tâng bốc quá nhiều về dịch vụ, sản phẩm, vì đa phần khách hàng luôn muốn sự trung thực.

Một điều trong kỹ năng bán hàng qua điện thoại mà telesale cần lưu ý là hạn chế chăm sóc khách hàng vào những khung giờ nhạy cảm như: Sáng sớm, tối muộn, đúng bữa trưa, tối hoặc giờ nghỉ trưa, điều sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và đương nhiên “tư vấn thất bại” có tỷ lệ rất cao.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Am hiểu sản phẩm và thế mạnh so với đối thủ

Muốn bán mẫu sản phẩm tối thiểu bạn phải thực sự hiểu về nó, nếu không tự vấn đáp những câu hỏi về loại sản phẩm của chính mình đặt ra cho người mua đồng nghĩa tương quan với việc chứng tỏ bản thân không thể nào làm tốt việc làm bán hàng được. Có một ngữ cảnh cùng với sự tự tin sẽ đem lại cảm xúc bảo đảm an toàn tăng năng lực thành công xuất sắc khi bán hàng .

Xin phép trước khi đặt câu hỏi

Để duy trì tương tác cũng như hiểu khách hàng hơn hãy đặt những câu hỏi thông minh cũng là một trong những quy trình chăm sóc khách hàng quan trọng, tuy nhiên để khách hàng cảm thấy được tôn trọng hãy xin phép trước khi họ đồng ý. Điều này vừa góp phần tiếp tục cuộc trò chuyện mà còn giúp khách hàng thoải mái trong cuộc trò chuyện. Đây là công cụ đơn giản mà hiệu quả để đoán được tính cách hay sự hào hứng khi trò chuyện với họ đó!

Chấp nhận bị từ chối

Theo mình quan sát thì phần nhiều telesale khi bị người mua phủ nhận đều có thái độ xấu đi ngay sau đó. Để trở thành chuyên viên telesale chuyên nghiệp hãy trang bị cho mình một tâm ý ứng phó với trường hợp này và rút ra kinh nghiệm tay nghề nguyên do tại sao bạn bị phủ nhận phối hợp với kỹ năng thuyết phục hoàn toàn có thể khiến người mua tâm lý lại. Nếu hiệu quả không như mong ước bạn sẽ có kinh nghiệm tay nghề và nguyên do người mua khước từ loại sản phẩm, dịch vụ để đưa rút kinh nghiệm tay nghề lần sau !

Không bao giờ gác máy trước                                             

Một tuyệt kỹ trong kỹ năng bán hàng qua điện thoại mà telesale cần tuân thủ là tuyệt đối đừng hấp tấp vội vàng gác máy trước người mua. Nếu bất chợt họ có câu hỏi vào phút chót ( cũng là thời cơ bán hàng ) thì bạn sẽ chớp lấy được thời cơ này mà không bỏ lỡ người mua lại tăng ấn tượng cho học về dịch vụ của mình .

Trên đây là 8 kỹ năng bán hàng qua điện thoại bạn nên vận dụng trong việc làm của mình. Hy vọng với san sẻ trên của bạn hoàn toàn có thể vận dụng và đem lại nhiều hợp đồng, bán được nhiều mẫu sản phẩm béo bở hơn cho công ty .

Xem thêm: 9 Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Nguồn: LOTTE FINANCE VIETNAM

Source: https://migoda.vn
Category: Kỹ năng

You may also like

Leave a Comment