Kỹ năng bán hàng tạp hóa bỏ túi 1 -2 triệu mỗi ngày

by migodavn
13 views

Kỹ năng bán hàng tạp hóa bỏ túi tiền triệu mỗi ngày

Trưng bày hàng hóa đẹp mắt sẽ giúp đẩy nhanh doanh số tiêu thụ

Bạn đang muốn mở cửa hàng tạp hóa tại nhà để vừa có thể kiếm tiền mà có nhiều thời gian chăm sóc con cái, bếp núc. Nhưng bạn không biết kinh doanh thế nào cho hiệu quả? Tham khảo ngay những kỹ năng bán hàng tạp hóa dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy!

Tìm nguồn hàng rẻ – Kỹ năng bán hàng tạp hóa để mang lại nhuận cao

Để bán hàng tạp hóa đắt khách mang lại doanh thu cao thì tiên phong bạn phải có kỹ năng tìm nguồn hàng giá rẻ hay bỏ sỉ hàng tạp hóa. Hàng hóa giá rẻ nhưng phải bảo vệ chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những ngành hàng nhà hàng.

Hoặc nhà phân phối trực tiếp để được mua hàng giá sỉ. Mua hàng theo cách này bạn sẽ nhận nhiều khuyến mại, khuyến mại từ chính nhà phân phối mà không phải trải qua bất kỳ trung gian nào. Và chỉ khi mua được nguồn hàng giá rẻ bạn mới có được nguồn doanh thu cao .

Trưng bày khoa học, thích mắt – kỹ năng bán hàng tạp hóa lôi cuốn khách

Việc sắp xếp sản phẩm & hàng hóa ngăn nắp và thích mắt sẽ giúp tọa lạc được nhiều loại sản phẩm & hàng hóa. Hơn nữa, đó cũng là tuyệt kỹ giúp bạn tiêu thụ được nhiều mẫu sản phẩm hơn. Tâm lý của người mua cũng thích đến những shop bày trí thích mắt, dễ tìm kiếm. Vì thế chủ shop nên bày trí có khoa học, sắp xếp những loại sản phẩm có tương quan gần nhau. Minh chứng thuyết phục nhất đó là tại những shop thuận tiện, nhà hàng những kệ hàng luôn được sắp xếp ngăn nắp và thích mắt .

Ví dụ như mẫu sản phẩm bột giặt, nước xả vải, nước rửa bát, …. thì nên sắp xếp gần nhau. Hay kem đánh răng thường đặt cạnh bàn chải .

Cảnh báo: Lợi và Hại đến từ phần mềm bán hàng miễn phí vô thời hạn mà bạn có thể chưa biết

Trưng bày hàng hóa đẹp mắt sẽ giúp đẩy nhanh doanh số tiêu thụ

Kỹ năng tiếp xúc thân thiện

Nếu cửa hàng tạp hóa bày trí đẹp mắt mang đến cái nhìn ấn tượng ngay từ bên ngoài thì kỹ năng giao tiếp sẽ là yếu tố quan trọng tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, thoải mái, thích mua sắm ở cửa hàng của bạn. Bán hàng tạp hóa không cần thiết bạn phải có kỹ năng giao tiếp giỏi. Nhưng bạn phải thể hiện sự vui vẻ, thân thiện.

Hãy chào hỏi lịch sự mỗi khi khách hàng bước chân tới cửa hàng của bạn. Nếu thái độ giao tiếp không niềm nở, thân thiện thì khách hàng sẽ không muốn lui tới cửa hàng một lần nào nữa. Các cửa hàng tạp hóa mọc lên như nấm giữ được chân khách hàng hay không là phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng giao tiếp của người bán.

Giao tiếp thân thiện sẽ tạo cho khách hàng cảm giác mua sắm thoải mái

♦ Tham khảo thêm: 101 Cách trả lời comment trên Fanpage chiếm cảm tình khách hàng cực mạnh

Kỹ năng Giao hàng người mua chu đáo

Vì là sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng hàng ngày nên người mua chỉ đến shop của bạn khi họ có nhu yếu. Với shop tạp hóa bạn không phải tư vấn thuyết phục người mua nhiều như những mẫu sản phẩm xe hơi, mỹ phẩm, giày dép, … nhưng bạn cần có thái độ Giao hàng chu đáo.

Nhiều người mua khó chiều chuộng “ ngại ” đi tìm thứ mà họ muốn mua nên bạn cần nhanh gọn để thực thi điều đó giúp họ. Với mọi người mua hãy bộc lộ sự ship hàng nhanh gọn chu đáo. Đó là yếu tố quan trọng để giúp shop của bạn luôn đắt khách .

Kỹ năng thanh toán giao dịch

Ở những shop tạp hóa nhân viên cấp dưới hay chủ shop thường sẽ phải kiêm luôn việc giao dịch thanh toán cho người mua. Để việc làm diễn ra suôn sẻ, tránh nhầm lẫn gây thiệt hại cho bản thân và shop thì bạn phải có kỹ năng giao dịch thanh toán.

Nhất là trong trường hợp người mua chờ thanh toán giao dịch quá đông thì bạn cần phải tập trung chuyên sâu cao độ và xử lý theo thứ tự ưu tiên để không bị nhầm lẫn, sai sót. Bên cạnh đó cũng cần tinh mắt để phân biệt tiền thật, tiền giả để không bị mất tiền oan. Hơn nữa kỹ năng thanh toán giao dịch cũng yên cầu phải nhanh. Vì người mua không ai muốn mua hàng mà phải chờ đón quá lâu .

Sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại để thao tác trong việc thanh toán của khách hàng nhanh nhẹn hơn. Nhất là trong các tình huống bất chợt phát sinh như mất điện, mất kết nối máy pos, hỏng máy…không khiến khách hàng khó chịu vì chờ đợi lâu.

Bán hàng tạp hóa cần thanh toán cẩn thận để không bị bù tiền
Trên đây là một số ít kỹ năng bán hàng tạp hóa cơ bản mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng khi rèn luyện những kỹ năng này sẽ giúp cho việc làm bán hàng tạp hóa của bạn luôn đắt khách và tăng lệch giá mỗi ngày .

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

Xem thêm: 10 kỹ năng bán hàng cần thiết mà mọi người bán nên có

Nguồn: http://blog.abit.vn

btn

Source: https://migoda.vn
Category: Kỹ năng

You may also like

Leave a Comment