5 kỹ năng chốt sale BĐS đỉnh cao không thể bỏ qua

by migodavn
14 views

Kỹ năng chốt sale BĐS có thể quyết định đến 90% sự thành bại của một nhà môi giới. Hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm giúp “hạ gục” khách hàng trong mọi giao dịch nhà đất.

Kỹ năng nhắm khách hàng tiềm năng

Trước khi bỏ công sức của con người tư vấn, bạn cần phải phân loại và nhắm đúng vào người mua tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên tập trung chuyên sâu vào những yếu tố quan trọng, điển hình nổi bật nhất mà người mua đang chăm sóc .
kỹ năng chốt sale bđs
Nhắm khách hàng tiềm năng cũng chính là một trong những kỹ năng chốt sale bđs

Những vấn đề ngoài lề, không liên quan nhiều đến sản phẩm bất động sản nên được hạn chế trình bày. Chúng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hoang mang, tốn thời gian khi trò chuyện với bạn.

Trong kỹ năng chốt sale BĐS, môi giới cũng cần đặt ra những câu hỏi về sở thích khách hàng về địa điểm sống, không gian sống,.. Như vậy, bạn có thể chuẩn bị được “đáp án” chuẩn xác cho bài toán nhà ở mà khách hàng đang gặp phải.

Kỹ năng chọn thời điểm

Không ít môi giới bất động sản thường khá nóng vội, gấp gáp trong việc chốt sale cho khách hàng mặc dù thời cơ chưa thực sự “chín”. Bạn cần phải đánh giá thời điểm chốt sale đã thực sự thích hợp hay chưa? Cần tính toán thời điểm thị trường đủ “nóng” cũng như tâm lý khách hàng thực sự muốn chi tiền đầu tư.

Để kích thích người mua chốt marketing, trên trong thực tiễn, bạn lại không nên quá dồn dập mà hãy bình tĩnh lý giải nguyên do tại sao thời gian này nên góp vốn đầu tư vào mẫu sản phẩm BĐS của bạn. Đó hoàn toàn có thể là những khuyễn mãi thêm mê hoặc chỉ diễn ra trong một khoảng chừng thời hạn ngắn ; hoặc những triển vọng góp vốn đầu tư tiềm năng ; …

Kỹ năng đặt câu hỏi thăm dò

Đặt câu hỏi thăm dò là kỹ năng chốt sale BĐS đỉnh cao không thể bỏ qua
Đặt câu hỏi thăm dò là kỹ năng chốt sale BĐS không thể bỏ qua

Kỹ năng chốt sale BĐS để đảm bảo khách hàng sẽ không suy nghĩ lại, hối hận và thay đổi quyết định ban đầu là bạn cần biết cách đặt câu hỏi thăm dò. Câu hỏi thăm dò cũng giúp bạn khám phá được những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình. Ví dụ như: 

  • “ Anh chị thấy mẫu sản phẩm này có xử lý được những nhu yếu, mong ước của mình không ạ ? ”
  • “ Anh / chị thích kiểu nhà ở / biệt thự cao cấp / … như thế nào ạ ? ”
  • “ Anh / chị thấy khoảng trống của dự án Bất Động Sản này thế nào ạ ? ”
  • “ Phong cách phong cách thiết kế nội thất bên trong này có hợp với sở trường thích nghi, khiến anh chị cảm thấy tự do không ạ ? ”
  • “ Có lý do nào khiến anh chị do dự về loại sản phẩm để bên em hoàn toàn có thể tương hỗ anh chị ? ”
  • “Em có thể tiến hành ký hợp đồng với mình được không ạ”

Kỹ năng chốt sale BĐS bằng câu hỏi thăm dò là một kỹ năng thông minh, giúp bạn gợi mở được các nhu cầu, suy nghĩ thực sự của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ nắm được những vấn đề còn băn khoăn để giúp khách hàng giải quyết và tiến tới chốt sale.

Kỹ năng gợi mở các phương án

Với những khách hàng còn đang băn khoăn, lưỡng lự thì đây là một kỹ năng chốt sale BĐS không thể thiếu. Các seller có thể đưa ra những triển vọng lựa chọn giữa 2 hoặc nhiều sản phẩm khác nhau. Khách hàng có thể cân nhắc chọn một trong số đó thay vì câu trả lời là “không”.

Bên cạnh đó, seller hoàn toàn có thể phân phối thêm những gói giá giải pháp tương thích với nhu yếu của khách. Các dịch vụ theo từng tiến trình có tính năng khác nhau hoặc được tiến hành sớm hơn so với thực tiễn .
kỹ năng chốt sale bđs
Hãy biết cách gợi mở các phương án cho khách hàng
Ví dụ với hai giải pháp khả thi trước mặt, có năng lực sẽ chọn loại sản phẩm rẻ hơn trong hai lựa chọn vì người mua cảm xúc hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền hơn. Khi nó mang lại hiệu suất cao tốt nhất là lúc bạn có những Lever dịch vụ và biết rằng người mua tiềm năng của bạn sẽ được hưởng lợi từ cả hai .

Nêu bật được độ “hot” của dự án BĐS

Môi giới có kỹ năng chốt sale BĐS tốt cần biết cách nêu bật được độ “hot” của dự án, sản phẩm. Ngoài những điểm mạnh, những tiện ích mà dự án mang lại, bạn cần phải tạo khách hàng cảm giác dự án đang rất “hot” hoạt động mua bán diễn ra sôi động, chỉ cần chậm vài giờ thôi là sản phẩm có thể bị người khác mua mất. Đây mới chính là động lực mạnh mẽ để khách hàng chốt sale.

Tuy nhiên, để thực sự thuyết phục một cách hiệu suất cao, bạn cần dựa vào những vật chứng đơn cử, những “ số lượng biết nói ”. Nếu không, đó chỉ giống như những lời tâng bốc của những “ cò đất ” thiếu tính xác nhận và gây tính năng ngược .
Bên cạnh đó, tâm ý người mua nào cũng thích những giá trị khuyến mãi kèm. Vì thế trong kỹ năng chốt marketing BĐS, seller nên đưa ra những cụ thể quan trọng như : tiềm năng cho thuê, những tiện ích điển hình nổi bật, giá trị sinh lời, … của mẫu sản phẩm bất động sản người mua chăm sóc .

Trên đây là những kỹ năng chốt sale BĐS quan trọng mà các seller không nên bỏ qua. Môi giới nhà đất thực sự là một nghề khó, cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn mà bạn cần tìm hỏi, rút kinh nghiệm từ thực tế. 

Bên cạnh đó, một nhà môi giới giỏi cần nhạy bén với thị trường, nắm bắt nhanh các tin tức BĐS. Hãy truy cập Homedy thường xuyên để cập nhật tin tức về mua bán nhà đất và tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng!

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

Xem thêm: 10 kỹ năng bán hàng cần thiết mà mọi người bán nên có

Nguồn: Homedy Blog

Source: https://migoda.vn
Category: Kỹ năng

You may also like

Leave a Comment