10+ Kỹ Năng Sales Cần Có Của Một Nhân Viên Kinh Doanh Xuất Sắc

by migodavn
16 views

Bán hàng là thẩm mỹ và nghệ thuật của ăn nói, là rót mật vào tai, là cách bạn đánh bóng mẫu sản phẩm sao cho lôi cuốn được người nghe muốn mua, người mua muốn mua lại .

Trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng bán hàng, sales cần thiết để thuyết phục khách hàng. 

Nhận diện được khách hàng tiềm năng

Thử thách lớn nhất của một nhân viên kinh doanh chính là không tìm được khách hàng tiềm năng phù hợp, dẫn đến tình trạng bán hàng kém.

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp© Freepik.com Để cải tổ điều này, kỹ năng của mỗi nhân viên cấp dưới bán hàng cần phải có chính là “ đánh hơi ” được những người hoàn toàn có thể tiếp cận để thiết kế xây dựng tệp người mua cho chính mình .Điều đó có nghĩa bạn cần hiểu rõ tệp người mua tiềm năng của mình là gì, bạn hoàn toàn có thể tìm và tiếp cận họ ở đâu, cũng như làm cách nào để tiếp cận thoáng đãng và tạo ra những thời cơ mới .

Thấu hiểu khách hàng – Kỹ năng sale cơ bản nhất

Đây là kỹ năng sale cơ bản cần có ở một nhân viên tư vấn bán hàng. Bạn hãy thử đặt vị trí của bản thân vào khách hàng để biết họ cần gì nhất.

Họ cần chất lượng mẫu sản phẩm hay cần nổi tiếng của loại sản phẩm, họ cần biết thông tin loại sản phẩm hay là tư vấn thực tiễn mẫu sản phẩm đó dùng cho những dịp nào, cách sử dụng thế nào .Mỗi một người mua sẽ có những nhu yếu khác nhau trong shopping. Bằng cách quan sát cử chỉ và lời nói cũng như lắng nghe kỹ về nguyện vọng của người mua, bạn hãy cung ứng cho họ những thông tin đúng cái họ cần .

  • Xác định các giới hạn nhượng bộ: Hãy xác định rõ ràng các giới hạn về giảm giá, miễn phí, kỳ hạn thanh toán hoặc các tiện ích bổ sung khác trước khi bạn gặp khách hàng. Việc này đảm bảo bạn đi đến một thỏa thuận có lợi cho đôi bên.
  • Hướng đến những giá trị vượt ngoài tiền bạc: Nếu chính sách giá cả của công ty bạn không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng, hãy thuyết phục bằng những giá trị đặc biệt khác như: chất lượng và uy tín của thương hiệu; dịch vụ bảo trì xuất sắc; mối quan hệ hợp tác lâu dài; v..v..

Đọc thêm: Các chiến lược bán hàng hiệu quả

Am hiểu tâm lý học – Chinh phục khách hàng dễ dàng

Đối với một nhân viên Sales, vốn kiến thức và kỹ năng tâm lý học sẽ giúp ích đáng kể trong việc chớp lấy được tâm ý người mua. Một trong những cách hiệu quả chính là đồng cảm cùng người mua .

Kỹ năng bán hàng này nói một cách dễ hiểu hơn chính là khả năng lắng nghe, đặt câu hỏi và khảo sát khách hàng

Sự đồng cảm giúp dễ tiếp cận người khác hơn, lắng nghe được những mong ước của họ. Nhờ vậy quy trình chốt đơn hàng, ký hợp đồng và xử lý những nhu yếu sẽ diễn ra thuận buồm xuôi gió .Để trở thành nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi, bạn cần phải tôi luyện sự sắc bén trong việc đặt câu hỏi khai thác thông tin từ người mua .Kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại này cũng hoàn toàn có thể giúp bạn nhân rộng tiếp cận bằng việc tạo những khảo sát để tích lũy thêm thông tin của người mua tiềm năng .

Tạo kết nối nhanh chóng thông qua kỹ năng giao tiếp

Các nhà nghiên cứu và phân tích bán hàng cho biết, bạn chỉ có tối đa 30 giây để tạo được ấn tượng với người mua trước khi ánh mắt họ chìm đắm vào mẫu sản phẩm .Vì vậy, kỹ năng sales lúc này không có gì ngoài sử dụng hết nguồn năng lượng tươi tắn và sự nhiệt tình để lôi cuốn người mua .ky nang ban hang © Freepik.com Thể hiện được đậm chất ngầu vui nhộn và quảng giao là kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại để khiến người mua hài lòng và liên kết nhanh gọn bởi shopping là thư giãn giải trí .Bạn càng tạo cho họ cảm xúc tự do và tràn trề nguồn năng lượng, họ sẽ càng sẵn sàng chuẩn bị mở hầu bao mua mẫu sản phẩm và từ đó, mang lại lệch giá cho bạn .

Bên cạnh việc thuyết phục khách hàng, nhân viên sales cũng cần hợp tác cùng những phòng ban nội bộ. 

Trên thực tế, phòng ban mà Sales cần kết hợp chung nhiều nhất chính là phòng Marketing. Sales và Marketing có điểm chung lớn nhất chính là thấu hiểu được đối tượng khách hàng: những mong muốn; hành vi; xu hướng; v..v.. 

Thế nên, người làm Sales nên có những trao đổi cùng phòng Marketing ; tranh luận để cùng đưa ra những giải pháp giúp công ty tăng trưởng tốt ; việc làm đạt hiệu quả cao .

Đọc thêm: Tips sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Đàm phán và thương lượng hiệu quả

Đàm phán và thương lượng là một kỹ thuật bán hàng không thể thiếu khi muốn tiến thân trong lĩnh vực này. Không phải lúc nào bạn và khách hàng cũng tìm được tiếng nói chung ngay từ những cuộc hội thoại đầu tiên.

Đó chính là lúc kỹ năng thương lượng và đàm phán của bạn hoàn toàn có thể phát huy hết tính năng. Một nhân viên cấp dưới sales giỏi là một người biết kiên trì trong việc thuyết phục người mua, cũng như tiết chế những xúc cảm cá thể trong quy trình thao tác .Điều quan trọng là bạn phải cân đối và thỏa hiệp giữa quyền lợi của công ty và quyền lợi và nghĩa vụ của người mua .

Vận dụng công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số, am hiểu công nghệ tiên tiến sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khai thác người mua tiềm năng .Nhiều việc làm bán hàng buộc bạn phải tự tìm kiếm và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cá thể. Vì vậy, tận dụng tốt những nền tảng mạng xã hội trong thời đại số được cho là cách sớm nhất có thể để tiếp cận người mua .nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì © Freepik.com Bên cạnh đó, những công cụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản trị thông tin người mua, cũng như bảo vệ quy trình tiến độ bán hàng diễn ra thuận tiện .Chính thế cho nên, sẽ không quá khi nói rằng sử dụng thành thạo công nghệ tiên tiến cũng là một trong những kỹ năng của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại quan trọng thời nay .

Hiểu sản phẩm kinh doanh

Kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại chính là hiểu loại sản phẩm. Không chỉ hiểu những thông tin cơ bản mà còn là những kỹ năng và kiến thức sâu xa về công suất, quyền lợi, góc nhìn kinh tế tài chính nếu bạn mong ước trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng thật xuất sắc .Khi nắm rõ mẫu sản phẩm trong lòng bàn tay, từng ngôn từ bạn nói ra sẽ có sức thuyết phục vô cùng lớn với người mua. Bởi khi bạn tự tin, lời nói cũng trở nên đáng tin hơn thông thường .

Rèn luyện tính kiên nhẫn và nhiệt tình

Đối với những người mua tự do thì bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chốt đơn mà không cần tốn quá nhiều công sức của con người .Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều người mua kỹ tính trước khi đưa ra quyết định hành động của họ. Đây là những “ thượng đế ” cần nhiều thời hạn và sự thuyết phục hơn để chọn cái tốt nhất cho bản thân họ .kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh© Freepik.com

Đối với những người mua như vậy thì sự kiên trì chính là kỹ năng sales thiết yếu nhất mà bạn nên vận dụng. Hãy cho họ thời hạn tâm lý, đưa đến những thông tin so sánh mẫu sản phẩm của mình tốt hơn những mẫu sản phẩm khác ra sau .Hãy giữ thái độ niềm nở, sẵn sàng chuẩn bị giúp họ giải đáp những vướng mắc. Khách hàng sẽ quý mến và nhớ đến bạn. Cho dù họ có bỏ lỡ thời cơ shopping và hợp tác đó, rất hoàn toàn có thể lần sau họ sẽ quay lại với bạn vì sự nhiệt tình này .

Một nụ cười luôn hé và lời cảm ơn luôn là câu cửa miệng

Ngoài những kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại thì nụ cười chính là vũ khí chốt marketing lợi hại bắt buộc phải sử dụng. Bạn đã khi nào mỉm cười trong vô thức khi xem phim vì phát hiện diễn viên đang cười hay chưa ? Dân gian ta gọi là “ cười lây ” đấy .

Hãy sử dụng nụ cười của bạn để mang đến nguồn năng lượng tích cực cho khách hàng. Khi họ thấy thoải mái họ cũng sẽ trở nên dễ tính hơn trong việc đưa ra quyết định.

Ngoài ra, lời cảm ơn cũng phải liên tục được lặp lại. Trong những cách bán hàng chuyên nghiệp, lời cảm ơn cũng bằng với một sự chấp thuận đồng ý khách sáo khi bạn nhận được lời khen từ người mua đấy .

Biết cách kể chuyện – Story-telling

Người mua hàng luôn yêu thích cảm xúc thân thiện và chân thực. Cách dẫn dắt cuộc trò chuyện hướng về loại sản phẩm nhưng không gây cảm xúc cường điệu hóa chắc như đinh sẽ khiến họ hứng thú lắng nghe hơn .kỹ năng làm nhân viên kinh doanh© Freepik.comVì vậy, một kỹ năng sales quan trọng khác là biết cách kể chuyện, dẫn dắt câu truyện và lồng ghép những ví dụ thực tiễn sao cho mê hoặc với người nghe .

Đọc thêm: Storytelling Là Gì

Người chiếm hữu kỹ năng này buộc phải rèn luyện và tiếp tục trau dồi về kiến thức và kỹ năng xã hội, cũng như ghi nhớ những sự kiện trong đời sống và lồng ghép chúng khôn khéo vào cuộc hội thoại về loại sản phẩm .

Đừng bỏ qua giai đoạn chăm sóc khách hàng sau khi mua

Bên cạnh việc liên kết với người mua qua điện thoại thông minh, tùy từng nghành nghề dịch vụ và đặc thù của loại sản phẩm, bạn cũng nên tận dụng mọi cách để hoàn toàn có thể liên kết người mua một cách lâu dài hơn trải qua Zalo hay Facebook để hoàn toàn có thể tương tác hiệu quả .Đây là một kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, thiết yếu trong thời đại tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của công nghệ tiên tiến kỹ thuật số .

Bạn không hề gọi điện cho họ mãi vì điều đó hoàn toàn có thể sẽ gây phiền phức. Hãy tiếp tục update về loại sản phẩm mới hay tính năng mới qua mạng xã hội của bạn .Bằng cách đó, bạn sẽ cho những người mua của mình thấy được điểm đặc biệt quan trọng để họ nhớ đến mẫu sản phẩm của công ty bạn, cũng như việc làm của bạn. Bên cạnh đó, hãy tích cực tương tác để tránh bị quên lãng .

Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm

Không ít trường hợp bạn không phải là người trực tiếp tiếp cận người dùng cuối, mà phải trải qua một trung gian nào đó .cách bán hàng chuyên nghiệp © Freepik.comVì vậy, biết cách hợp tác vì tiềm năng chung cũng là một kỹ năng sales quan trọng để giúp bạn tiếp cận được nhiều người mua và có nhiều thời cơ thôi thúc doanh thu mẫu sản phẩm hơn .Thông thường, những nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại B2B ( Business-to-business ) dễ gặp những trường hợp cộng sinh cùng tiến như trên. Nếu bạn đang là đại diện thay mặt sales trong những nghành nghề dịch vụ đó, hãy chắc như đinh đã bỏ túi kỹ năng sales này nhé .

Đọc thêm: Cách làm việc nhóm hiệu quả

Xây dựng các mối quan hệ

Đa phần công ty sẽ có những gói khuyễn mãi thêm cho bạn để giữ chân người mua. Hãy tận dụng nó để lôi kéo người mua quay trở lại hoặc được trình làng thêm nhiều bạn hữu của người mua cũ bằng cách Tặng Kèm họ những món quà hay voucher giảm giá .Có như thế bạn mới hoàn toàn có thể tạo ra mối tương tác cộng sinh và tăng trưởng mạng lưới thật tốt .

Đây là yếu tố không thể thiếu được trong lĩnh vực kinh doanh, và bất cứ nhân viên nào cũng nên nắm rõ kỹ năng sales về việc mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng của mình.

Đọc thêm: Cách giữ mối quan hệ lâu dài

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click ngay vào hashtag Sales bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Sales nhé!

Bài viết có hữu dụng so với bạn ?

Đánh giá trung bình 3.8 / 5. Lượt nhìn nhận : 4Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết .Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu dụng với bạn. Hãy giúp chúng tôi cải tổ bài viết này !Làm sao để chúng tôi cải tổ bài viết này ?Tác GiảTran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts

Nguồn: Glints

Source: https://migoda.vn
Category: Kỹ năng

You may also like

Leave a Comment