Hướng dẫn xây dựng thương hiệu từ con số 0, ai cũng có thể thực hiện – Vũ Digital

by migodavn
15 views

Xây dựng thương hiệu là bài viết hướng dẫn tâm huyết của Vũ cùng đội ngũ dành tặng cộng đồng, với mục tiêu chia sẻ kiến thức về xây dựng thương hiệu dễ hiểu, miễn phí không giới hạn trên môi trường internet, tới những cá nhân hoặc doanh nghiệp mong muốn xây dựng thương hiệu của mình tốt hơn.

Xây dựng thương hiệuNếu bạn là một doanh nghiệp hay chỉ là một cá thể đang khởi đầu hành trình dài kinh doanh thương mại đầy tham vọng, bạn chắc rằng đã nghe tới thuật ngữ “ tăng trưởng thương hiệu ” hay “ thương hiệu sẽ là gia tài giá trị nhất ”. Vậy thương hiệu là gì ?.“ Thương hiệu ” là một thuật ngữ rất dễ gây nhầm lẫn và thường bị định nghĩa nhầm, dẫn tới nhiều người mơ hồ về thuật ngữ này, điều đó không quan trọng, trong bài san sẻ này, Vũ sẽ giúp bạn hiểu đúng, hiểu đủ về thương hiệu và cách xây dựng một thương hiệu .

Nhiều người nhầm tưởng rằng việc xây dựng thương hiệu chỉ đơn giản là có một tên thương hiệu hoặc một logo được bảo hộ. Tuy nhiên tên thương hiệu và logo chỉ là một phần nhỏ của thương hiệu.

Thương hiệu là nhận thức, thiên về những giá trị cảm hứng nhiều hơn là những giá trị vật chất .

Định nghĩa về thương hiệu

Thương hiệu là phương pháp mà một tổ chức triển khai hoặc cá nhân tạo nên, được cảm nhận hữu hình, hoặc vô hình dung bởi những người đã thưởng thức nó. Thương hiệu không đơn thuần là một cái tên, một câu khẩu hiệu, một hình tượng. Thương hiệu là sự cảm nhận, phân biệt mẫu sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên .

Cảm xúc của mỗi người mua được tạo ra từ nhận thức của chính họ, đơn cử hơn đó chính là các Neuron thần kinh trong bộ não của mỗi người .
Xây dựng thương hiệu là xây dựng nhận thức chủ quan của người mua trải qua các hoạt động giải trí nuôi dưỡng có chủ đích của doanh nghiệp .
xây dựng thương hiệuQuá trình xây dựng thương hiệu, là liên tục truyền đạt tới người mua tiềm năng trải qua hàng loạt các tín hiệu ảnh hưởng tác động tới tổng thể các giác quan, những cách biểu lộ thông dụng gồm có chữ viết, hình ảnh và âm thanh .
Giai đoạn tiên phong trong việc xây dựng thương hiệu bộc lộ điều này khi hầu hết mọi doanh nghiệp đều nghĩ tới việc cần có một phong cách thiết kế logo ( gồm có chữ viết và hình ảnh ) .
Tiếp theo đó là truyền tải thương hiệu bằng những thông điệp qua nhiều phương tiện đi lại khác nhau, như trực tiếp ( hội thảo chiến lược, sự kiện, triển lãm … ) hay trực tuyến ( Website, Facebook, Instagram … ) .. vv .Từ đây doanh nghiệp hoặc cá thể hoàn toàn có thể tạo ra những mẫu sản phẩm / dịch vụ có gắn tên thương hiệu hoặc logo để khởi đầu kinh doanh thương mại .
Thoạt nghe thì đơn thuần như vậy, nhưng tại sao cần nghiên cứu và điều tra, học hỏi và góp vốn đầu tư xây dựng thương hiệu ? nếu đơn thuần như những gì Vũ vừa san sẻ thì cần kế hoạch xây dựng và tăng trưởng thương hiệu làm gì ? Lý do đến từ sự phân biệt của người mua tiềm năng, xây dựng thương hiệu giúp doanh nghiệp độc lạ và có vị trí cố định và thắt chặt trong nhận thức của người mua .
Vị trí trong nhận thức của thương hiệu giúp người mua gợi nhớ, từ đó tăng tỉ lệ người mua mua lại mẫu sản phẩm hoặc quy đổi người mua tiềm năng trở thành một người mua trung thành với chủ .
Khách hàng trung thành với chủ là một Fan Hâm mộ truyền bá thương hiệu, không nhu yếu lương, khi đạt được nhiều người truyền bá thương hiệu là thời gian thương hiệu xây dựng thành công xuất sắc nhận thức liên chủ quan .
Nhận thức liên chủ quan sẽ như một vệt dầu loang, điều sẽ giúp thương hiệu sẽ lan tỏa khắp mọi nơi .
Xét về thực chất, thương hiệu không có thật, thương hiệu được tạo ra từ trí tưởng tượng của con người, là một “ trật tự tưởng tượng ”. Thương hiệu giúp mọi người tin cậy, thanh toán giao dịch, thoả thuận với nhau một cách trật tự, điều này giúp doanh nghiệp, xã hội tăng trưởng .
Tương tự như tiền hoặc các công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn, thương hiệu thuyết phục càng nhiều người biết và tin cậy rằng “ trật tự tưởng tượng ” có giá trị và giá trị cao thì người chủ sở hữu càng thành công xuất sắc .
>> Xem thêm : Thương hiệu cá thể là gì ? 5 quy luật xây dựng thương hiệu cá thể đỉnh điểm

Tại sao xây dựng thương hiệu lại quan trọng?

xây dựng thương hiệu

Không sở hữu thương hiệu đồng nghĩa tương quan với việc doanh nghiệp không có sự độc lạ so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, điều này khiến doanh nghiệp không tạo được sự chú ý quan tâm và thường dẫn đến hiệu quả kinh doanh thương mại dưới trung bình ngành .

Không xây dựng thương hiệu nhằm mục đích chiếm lấy một vị trí nhất định trong nhận thức của người tiêu dùng sẽ làm người tiêu dùng khó phân biệt và không gợi nhớ khi họ có nhu yếu về loại sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng .

Thương hiệu chính là gia tài tích góp của doanh nghiệp, khi quy trình xây dựng thương hiệu là xây dựng hội đồng người mua trung thành với chủ, những người chuẩn bị sẵn sàng ủng hộ những sáng tạo độc đáo mới, chi tiền mua mẫu sản phẩm mới, thuyết phục người quen cùng sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối .

Thương hiệu mạnh cũng quy đổi người tiêu dùng trở thành đối tác chiến lược của doanh nghiệp, khi họ tin yêu và muốn trở thành đối tác chiến lược ( nhà bán hàng, nhượng quyền, hợp tác … ) kinh doanh thương mại chính thương hiệu mà họ ( hoặc người thân quen ) sử dụng .

Với một thương hiệu mạnh, từ trong nhận thức, người mua sẽ đặt câu hỏi “ loại sản phẩm tốt như vậy, tại sao mình không hợp tác ? ”, đó là thời gian, thương hiệu đã tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Để chiếm hữu một thương hiệu mạnh, Vũ mời bạn khám phá cách xây dựng thương hiệu, 8 quá trình dưới đây .

Cách xây dựng thương hiệu với quy trình 8 giai đoạn

1. Xác định thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ

xây dựng thương hiệu

Bạn không hề đi tới đích nếu không biết rõ con đường mình sẽ đi, việc xác lập thị trường và người mua tiềm năng là một quy trình điều tra và nghiên cứu và tìm kiếm thị trường tương thích với nguồn lực của doanh nghiệp .

 • Thị trường mục tiêu

Có rất nhiều cách khác nhau để xác lập thị trường tiềm năng, bằng sự nhạy bén về kinh doanh thương mại bạn nên lựa chọn thị trường phổ quát hoặc thị trường ngách, điều bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong kế hoạch kinh doanh thương mại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 5 thị trường gồm có :

 1. Thị trường phổ quát

 2. Thị trường hỗn hợp

 3. Thị trường đa dạng phân khúc (kinh doanh nhiều chủng loại sản phẩm)

 4. Thị trường đa dạng tệp khách hàng (kinh doanh nhiều sản phẩm)

 5. Thị trường ngách

 • Khách hàng mục tiêu

Sau khi xác lập được thị trường tương thích với nguồn lực, bạn cần xây dựng chân dung người mua tiềm năng, mặc dầu để xây dựng chân dung người mua tiềm năng có nhiều giải pháp khác nhau, nhưng hãy bảo vệ bạn có tối thiểu những nội dung :

 • Giới tính

 • Độ tuổi

 • Hành vi

 • Nhân khẩu học

 • Nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh hiện hữu trên thị trường giúp doanh nghiệp rút ra những bài học kinh nghiệm thâm thúy, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được thời cơ và thử thách, rào cản gia nhập. Những điều này giúp bạn có cái nhìn bao quát và tận dụng tốt tài nguyên mà mình chiếm hữu

2. Hiểu rõ mục đích thương hiệu và xây dựng lý tưởng thương hiệu

xây dựng thương hiệu

 • Mục đích thương hiệu

Với việc vấn đáp ba câu hỏi mà Vũ tạo ra dưới đây sẽ giúp bạn tò mò ra mục tiêu mà bạn mở màn hành trình dài xây dựng thương hiệu :

 1. Thương hiệu này tạo ra để làm gì?

 2. Những cách nào giúp thương hiệu của bạn làm được điều đó?

 3. Tại sao thương hiệu lại làm điều này?

Khi vấn đáp được ba câu hỏi này, bạn đã cho người mua biết được nguyên do lựa chọn thương hiệu, cho nhân viên cấp dưới biết được nguyên do sát cánh .

 • Xây dựng lý tưởng thương hiệu

Khởi đầu của mọi hành trình dài kinh doanh thương mại bắt nguồn từ một sáng tạo độc đáo, để thuyết phục và hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo đó, mọi người kinh doanh thương mại đều cần tăng cấp nó trở thành lý tưởng, lý tưởng là tầm nhìn, thiên chức và chuẩn mực đạo đức thương hiệu :
Tầm nhìn thương hiệu là tiềm năng sau cuối mà thương hiệu muốn hướng tới trong khoảng chừng thời hạn nhất định .
Sứ mệnh thương hiệu là những mong ước ở thời gian hiện tại và đang được triển khai, lý giải được nguyên do cho sự hiện hữu của thương hiệu và năng lực cung ứng nhu yếu so với người mua .
Bộ chuẩn mực đạo đức là tập hợp các đặc thù, nguyên tắc hướng dẫn và niềm tin, giúp khuynh hướng cho hoạt động giải trí các thành viên trong doanh nghiệp cùng hướng đến một tiềm năng đơn cử .
Những chuẩn mực này có tầm ảnh hưởng tác động đến mối quan hệ của thương hiệu với người mua, sự tăng trưởng của doanh nghiệp và kế hoạch thương hiệu .

3. Xây dựng tính cách thương hiệu

xây dựng thương hiệu

Với tiềm năng giúp thương hiệu điển hình nổi bật, thương hiệu cần có những đậm cá tính và đời sống riêng, bởi lẽ con người thích tương tác và tiếp xúc giữa con người với con người .
Bằng cách gắn cho thương hiệu một tập hợp các đặc thù và tính cách như con người, doanh nghiệp đang nhân cách hoá thương hiệu, giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể liên kết và tiếp xúc .

Bước tiên phong xây dựng tính cách thương hiệu là đưa ra một tuyên ngôn xác định thương hiệu. Tuyên ngôn xác định này không phải dùng để quảng cáo ở mọi nơi, tuyên ngôn xác định giúp tạo ra một đậm cá tính và là khẩu hiệu mang tính hướng dẫn .
Xây dựng tuyên ngôn xác định thương hiệu theo cú pháp sau :

Chúng tôi cung cấp [sản phẩm hoặc dịch vụ] cho [thị trường mục tiêu] cho [đề xuất giá trị]. Không giống như [những giải pháp hiện tại], chúng tôi [mô tả điểm khác biệt nhất của thương hiệu] 

Hãy cố gắng nỗ lực ngắn gọn, càng đơn cử càng tốt khi viết về [ thị trường tiềm năng ] .
Ví dụ : [ những công ty xây dựng cần sự bảo mật thông tin tuyệt đối ] hay [ những phụ nữ văn phòng muốn có chính sách ăn lành mạnh ] hoặc [ những mái ấm gia đình lần đầu có con nhỏ ở độ tuổi từ 25-35, đang tìm kiếm người giúp việc tương thích ] …
Mặc dù có rất nhiều tính cách khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho thương hiệu, dưới đây là 5 tính cách hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Hoạt bát : tính cách này linh động, tươi tắn và tràn trề nhiệt huyết .
 • Chân thành : minh bạch và thực sự, thương hiệu đem đến sự tin yêu với sự chu đáo và từ tế .
 • Chắc chắn, can đảm và mạnh mẽ : đây là tính cách đại diện thay mặt cho sự bảo vệ, đứng về lẽ phải, nó cũng rất tương thích cho những thương hiệu thể thao .
 • Thông thái : với nền tảng kỹ năng và kiến thức và năng lực san sẻ cho hội đồng, tính cách này luôn bộc lộ năng lực chỉ huy ra đưa ra quyết định hành động hài hoà .
 • Tinh tế : khôn khéo, thuyết phục, không thô lỗ hay khoe mẽ .

Tính cách thương hiệu quyết định hành động và khuynh hướng hầu hết các tài liệu và hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo, marketing và bán hàng, nó rất quan trọng, thế cho nên cần bảo vệ tính cách thương hiệu tương thích với người mua tiềm năng .

4. Chọn tên thương hiệu

xây dựng thương hiệu

Tên thương hiệu là lựa chọn khó khăn vất vả với mọi doanh nghiệp, vì đây là lựa chọn một lần và sẽ rất khó hoặc không hề biến hóa trong tương lai, đừng quá lo ngại, hãy cố gắng nỗ lực đặt tên thương hiệu bảo vệ sáu tiêu chuẩn sau đây :

 1. Khác biệt

 2. Có ý nghĩa

 3. Dễ phát âm

 4. Có thể đăng ký bảo hộ

 5. Ngắn gọn

 6. Dễ phát triển

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những cái tên có nghĩa có sẵn như cách mà những thương hiệu sau đã triển khai

 • Tên thương hiệu có ý nghĩa

 • Apple ( quả táo ) : Thương hiệu máy tính và điện thoại thông minh công nghệ cao
 • Puma ( báo sư tử ) : Thương hiệu thời trang thể thao
 • Amazon ( rừng nhiệt đới gió mùa ) : Thương hiệu shopping trực tuyến qua website
 • Tên thương hiệu sử dụng từ ghép

 • Casumina : Cao su Miền Nam
 • Vinamilk : Vietnam Milk
 • Coteccons : Company + Technical + Construction
 • Tên thương hiệu sử dụng chữ cái đầu

 • KFC : Kentucky Fried Chicken
 • Ngân Hàng Á Châu : Á Châu Bank
 • IBM : International Business Machines
 • Audi : Trong tiếng Latinh Audi có nghĩa là lắng nghe .
 • Sony : Trong tiếng Latinh “ Sonus ” có nghĩa là âm thanh, Sony là từ lóng trong tiếng Mỹ chỉ một người trẻ tuổi trẻ, hiếu động
 • Canon : tiếng Pháp cổ, sự tốt đẹp, uyên bác

Sử dụng tên của một vị thần

 • Nike : Tên của nữ thần thắng lợi trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp
 • Hermes : Một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus của thần thoại cổ xưa Hy Lạp
 • Neptune : Thuỷ thần trong thần thoại cổ xưa La Mã

Sử dụng tên người

 • Tesla : công ty sản xuất xe điện lấy tên nhà bác học vĩ đại Nikola Tesla
 • McDonald’s : tên theo hai người sáng lập Richard và Maurice McDonald
 • Ford : đặt tên theo nhà sáng lập Henry Ford

Mọi người thường lo ngại rằng, một cái tên có ý nghĩa rõ ràng sẽ giúp mọi người hiểu nghành kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, tuy nhiên những thương hiệu mạnh sẽ định nghĩa lại cái tên đã từng có ý nghĩa trước đó. ( ví dụ về Apple và Amazon ), đó là cách thương hiệu tăng trưởng, biến hóa nhận thức của con người .

5. Viết một câu khẩu hiệu (Tagline)

A33 26567Sloganadidas 1626947263

Sáng tạo ra một khẩu hiệu không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên mọi doanh nghiệp nên có, vì tagline sẽ giúp thương hiệu khẳng định chắc chắn rõ lập trường và quan điểm của mình trước người tiêu dùng .

Tagline hoàn toàn có thể Open tại mọi nơi hoặc cũng không cần Open quá nhiều, điều này có nghĩa không nhất thiết phải sử dụng tagline mọi lúc mọi nơi và đừng xem tagline là một phần không hề tách rời của logo, hãy sử dụng tagline một cách linh động với tiềm năng bảo vệ tagline luôn dễ đọc và điển hình nổi bật mỗi khi nó được sử dụng .

Trong thời đại cạnh tranh đối đầu ngày một quyết liệt, tagline là một phần giúp thương hiệu độc lạ và điển hình nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh trong ngành .

Hãy khôn khéo sử dụng những câu viết vui nhộn hoặc khẳng định chắc chắn dịch vụ, chất lượng mà doanh nghiệp cung ứng, nó cũng hoàn toàn có thể thông tin rõ ràng về lợi thế cạnh tranh đối đầu của thương hiệu là gì ?
Ví dụ 1 số ít tagline nổi tiếng sẽ giúp bạn có cảm hứng :

 1. Bitis – Nâng niu bàn chân Việt

 2. KFC – Vị ngon trên từng ngón tay

 3. Trung Nguyên – Khơi nguồn sáng tạo

 4. Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

 5. TH – True Milk – Thật sự thiên nhiên

 6. Tesla – Ride Free

 7. Apple – Think Different

 8. Nike – Just Do It

 9. Adidas – Impossible is nothing

 10. Intel – Intel Inside

Một tagline hiệu suất cao sẽ cho người mua nguyên do nên chọn thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh .

6. Viết câu chuyện thương hiệu và giọng nói thương hiệu

cach xay dung thuong hieu tu con so 0 ai cung co the thuc hien 6

Việc viết và san sẻ câu truyện thương hiệu giúp doanh nghiệp vấn đáp hàng loạt các thắc mắc quan trọng từ phía người mua, giúp mọi người đồng cảm và đồng cảm về thương hiệu với tiềm năng tạo niềm tin và ngày càng tăng tin tưởng .

Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng, con người thích lắng nghe và đọc những câu truyện là hành vi có tác động ảnh hưởng từ thời tiền sử, khi con người tiếp xúc với nhau qua những câu truyện khi có nhiều thời hạn rảnh rỗi.

Tâm trí của con người đảm nhiệm và nghiên cứu và phân tích rất mạnh với ngôn từ viết và ngôn từ nói, đây là phương pháp ảnh hưởng tác động tới nhận thức của bất kể một con người nào .
Câu chuyện thương hiệu giúp doanh nghiệp độc lạ và điển hình nổi bật so với hàng loạt các quảng cáo dồn dập mỗi ngày khi nó tiềm ẩn sự sâu lắng và chậm rãi. Một câu truyện tương thích và có tính thuyết phục sẽ giải đáp những câu hỏi sau :

 • Tại sao bạn bắt đầu công việc kinh doanh?

 • Điều gì thôi thúc bạn mỗi ngày?

 • Sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu dành cho ai?

Câu chuyện thương hiệu phải ngắn gọn, mê hoặc có tính logic cao, trên hơn hết nó phải là thực sự, tuyệt đối không được sáng tác hoặc phóng tác câu truyện không có thực. Hãy cố gắng nỗ lực viết theo giọng nói đối thoại giữa con người với con người .
Hãy viết như một người kể chuyện, đừng viết theo phong thái bài đăng blog chứa đầy thuật ngữ. Hãy cố gắng nỗ lực viết theo phong thái, giọng nói tương thích với tính cách thương hiệu .

7. Thiết kế nhận diện thương hiệu

cach xay dung thuong hieu tu con so 0 ai cung co the thuc hien 7Trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi thời nay, nhận diện thương hiệu là một yếu tố quan trọng giúp “ mọi người nhận ra thương hiệu ”. Thiết kế nhận diện thương hiệu là truyền tải những nội dung mà bạn đã xây dựng tại những quá trình trên .
Hãy quan tâm rằng, nhận diện thương hiệu dạng hình ảnh là truyền tải nội dung dạng chữ viết một cách mê hoặc và lôi cuốn, với tiềm năng người mua tiềm năng sẽ thấy tò mò, thú vị và mày mò thương hiệu .
Những yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nhận diện thương hiệu gồm có :

 • Màu sắc

y nghia mau sac trong thiet ke thuong hieu 1

Màu sắc không chỉ phân phối nhu yếu về nghệ thuật và thẩm mỹ, sắc tố cũng truyền tải những giá trị xúc cảm và tạo ra cảm xúc .
Khi sử dụng sắc tố tương thích và riêng không liên quan gì đến nhau, màu của thương hiệu sẽ được ghi nhớ trong tâm lý của người mua, giúp người mua thuận tiện phân biệt và nhận ra thương hiệu khi có nhu yếu hoặc sẽ tạo ra nhu yếu .
Việc sử dụng sắc tố cũng rất quan trọng với những doanh nghiệp triển khai kế hoạch phân phối trực tiếp trải qua các shop hoặc mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ .
Màu sắc độc lạ sẽ giúp thương hiệu điển hình nổi bật và chiếm lấy mọi ánh nhìn, sự trộn lẫn sắc tố, tận dụng các vật tư mới lạ cũng giúp thương hiệu trở nên điển hình nổi bật .

 • Phông chữ

cach xay dung thuong hieu tu con so 0 ai cung co the thuc hien 8

Phông chữ thương hiệu thường không được nhiều doanh nghiệp chủ ý, điều này thật đáng tiếc khi hầu hết nội dung truyền thông online đều sử dụng ngôn từ viết để tiếp cận người mua .
Sử dụng những phông chữ đặc biệt quan trọng hoặc ít người sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên sự độc lạ về mặt nhận diện hình ảnh ( kiểu chữ ), dưới đây là 1 số ít phong thái phông chữ bạn cần hiểu để lựa chọn .
Phông chữ Sans-serif : thường được Việt hoá và gọi với cái tên thân mật là phông chữ “ không chân ”, nhóm phông chữ này thường được những công ty công nghệ tiên tiến, những công ty văn minh sử dụng, một số ít ví dụ hoàn toàn có thể kể đến như Google, Facebook, Twitter, Grab, Uber và Youtube … Nhóm phông chữ này đem đến sự tối giản, ngăn nắp và dễ đọc trong mọi trường hợp hiển thị .
Phông chữ Serif : nhắm đến nhóm phông chữ này, một ví dụ giúp bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra ngay đó là phông chữ Times-New Roman, loại phông chữ này có “ chân ” khác vớt Sans-serif. Những phông chữ loại này tiềm ẩn cảm xúc cổ xưa, chuyên nghiệp, tinh xảo và mưu trí. Loại chữ Serif không hiển thị tốt trên các thiết bị trực tuyến ( Website, điện thoại cảm ứng … ) .

cach xay dung thuong hieu tu con so 0 ai cung co the thuc hien 9

Phông chữ Script : đây là nhóm phông chữ theo phong thái viết tay thiên về nghệ thuật và thẩm mỹ nhiều hơn là năng lực hiển thị, những kiểu chữ này hoàn toàn có thể từ những phông chữ cong đơn thuần tới uốn lượn phức tạp. Đây là loại phông chữ tương thích cho nghành thẩm mỹ và nghệ thuật, những điểm nhấn trong văn bản, tiệc cưới, bộc lộ sự hạng sang, xa hoa .

 • Hình ảnh thương hiệu

Duy trì tính đồng nhất là nguyên tắc quan trọng số 1 trong quy trình xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần cố gắng nỗ lực giữ nguyên toàn bộ các yếu tố xây dựng thương hiệu như tính cách, thông điệp, phong thái, nếu không tổng thể những cố gắng nỗ lực của doanh nghiệp hoàn toàn có thể không hiệu suất cao do thiếu sự như nhau và liên kết trong quy trình truyền tải tới người mua tiềm năng .
Khi sử dụng hình ảnh trong in ấn, trên website, mạng xã hội và các kênh truyền thông online, quảng cáo khác nhau, hãy giữ nguyên phong thái hình ảnh, đừng phát minh sáng tạo trong phong thái hình ảnh, nếu không sẽ khó tạo dựng nhận thức tới người mua .
Ví dụ thương hiệu luôn sử dụng hình ảnh là nhóm người trẻ Châu Á Thái Bình Dương vui tươi, niềm hạnh phúc, truyền cảm hứng trong mọi phong cách thiết kế, hãy bảo vệ giữ đồng điệu điều này, không nên sử dụng hình ảnh phong thái châu âu, trung niên hoặc thiếu trang nghiêm .

 • Thiết kế logo

thiet ke logo dynamic su lua chon tam thoi mang tinh quyet dinh cho huong di cua thiet ke thuong hieu1

Thiết kế logo gần như là cụm từ tiên phong mà người mở màn kinh doanh thương mại nên nghĩ tới. Bởi logo luôn là tín hiệu hiện hữu tiên phong với bất kể ai có thưởng thức cùng thương hiệu .
Thiết kế logo cần phải độc lạ và truyền tải đúng truyền thống thương hiệu mà doanh nghiệp mong ước. Logo cũng cần bảo vệ sự đơn thuần hạn chế quá nhiều ý nghĩa được nén vào trong một hình tượng nhỏ. Hãy cố gắng nỗ lực chiếm hữu một phong cách thiết kế logo đơn thuần nhưng có ý nghĩa. Một số kỹ thuật phong cách thiết kế logo mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :

Wordmarks: Chỉ sử dụng tên thương hiệu

Ví dụ : Google, Coca Cola, Samsung …

Letterforms: Sử dụng chữ cái trong tên thương hiệu làm biểu tượng

Ví dụ : Unilever, McDonald, Netflix …

Pictorial: Sử dụng một biểu tượng có ý nghĩa rõ ràng

Ví dụ : Apple, NBC, Shell

Abstracts marks: Sử dụng một biểu tượng trừu tượng

Ví dụ : Nike, Pepsi, Adidas

Emblems: Thiết kế logo như một khối nhất quán

Ví dụ : Harley Davidson, Ups, Harvard University …

Mascot: Sử dụng linh vật 

Ví dụ : KFC, Michelin, Piggly wiggly …

8. Xây dựng kế hoạch truyền thông quảng bá thương hiệu

Chúc mừng bạn đã đọc tới tiến trình sau cuối, đây là thời gian sử dụng toàn bộ những tài liệu tạo ra tại những quá trình phía trên tiếp thị ra quốc tế .
Hãy cố gắng nỗ lực đưa thật nhiều tài liệu thương hiệu tiếp cận với người mua tiềm năng càng nhiều càng tốt, một số ít chiêu thức dưới đây sẽ giúp bạn :

 • Xây dựng bộ chủ đề truyền thông

 • Viết nội dung truyền thông và thông điệp truyền thông từng giai đoạn

 • Chạy quảng cáo các chương trình truyền thông xây dựng nhận thức và tín nhiệm

 • Tạo tài khoản mạng xã hội và chia sẻ nội dung về thương hiệu

 • Xây dựng trang web chia sẻ kiến thức và bán hàng

 • Chia sẻ bài viết và sử dụng chiến lược SEO để thu hút và xây dựng cộng đồng

Dù sử dụng bất kể chiêu thức này, hãy cố gắng nỗ lực giữ sự đồng nhất các tài liệu và bạn đã tạo ra từ quy trình tiến độ 1 đến 7, quan tâm nhất với thông điệp và hình ảnh tiếp thị .
Xây dựng thương hiệu là một hành trình dài không có điểm dừng, nhu yếu người thực thi phải có ý chí và quyết tâm, kế hoạch xây dựng thương hiệu 8 quá trình là nền tảng giúp bạn tin cậy, củng cố và thuyết phục mọi người về tầm nhìn của mình .
Hãy liên tục cố gắng nỗ lực và đừng bỏ cuộc hoặc đổi khác giữa chừng, giữ sự kiên trì của bản thân, hiệu suất cao của thương hiệu thường tới chậm, nhưng sẽ vững chắc và là gia tài, di sản giá trị nhất của những người quyết tâm .
Chúc bạn thành công xuất sắc .

Những câu hỏi thường gặp

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là tập hợp các hành vi có chủ đích của một tổ chức triển khai hoặc cá nhân tạo ra và được cảm nhận thấy bởi mọi người với tiềm năng đạt được vị trí trong nhận thức của người mua. Nó là một quy trình liên tục và không có điểm dừng .

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là các yếu tố hữu hình, nó đại diện cho thương hiệu một cách trực quan, truyền tải thông tin, bản sắc thương hiệu tới mọi người trải nghiệm.

Tuyên ngôn định vị thương hiệu là gì?

Tuyên ngôn xác định thương hiệu là một đoạn văn miêu tả về mẫu sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu cung ứng tới người mua tiềm năng, lý giải cách thương hiệu cung ứng nhu yếu từ thị trường. Mục tiêu của tuyên ngôn xác định thương hiệu nhằm mục đích lý giải rõ cho nội bộ doanh nghiệp biết, hiểu về con đường và đích đến của thương hiệu.

Các bước xây dựng thương hiệu?

1. Xác định thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ

2. Hiểu rõ mục đích và xây dựng lý tưởng thương hiệu
3. Xây dựng tính cách thương hiệu
4. Chọn tên thương hiệu
5. Viết một câu khẩu hiệu (tagline)
6. Viết câu chuyện thương hiệu và giọng nói thương hiệu
7. Thiết kế nhận diện thương hiệu
8. Xây dựng kế hoạch truyền thông quảng bá thương hiệu

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu là vị trí mà cá thể hoặc tổ chức triển khai chiếm hữu trong nhận thức của người mua, nó giúp thương hiệu thuận tiện phân biệt với các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Định vị thương hiệu được thực thi bằng kế hoạch marketing, giúp thương hiệu tạo nên sự độc lạ .

Xem thêm: Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu “Bứt Phá” Từ Con Số 0

Nguồn: vudigital.co

You may also like

Leave a Comment